CANADA CHI 50 TRIỆU ĐÔ ĐỂ HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI TỰ CÁCH LY

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

CANADA CHI 50 TRIỆU ĐÔ ĐỂ HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI TỰ CÁCH LY

Gói hỗ trợ này sẽ giúp chủ lao động Canada thực hiện thời gian cách ly 14 ngày bắt buộc đối với tất cả người lao động nước ngoài đến trong thời gian này.

HỖ TRỢ BẢO VỆ SỨC KHỎE NGƯỜI LAO ĐỘNG

Canada đang cung cấp các gói tài trợ cần thiết để các chủ lao động thuê nhân công nước ngoài có thể tuân thủ các biện pháp phòng dịch bắt buộc cho những người mới đến. Số tiền 50 triệu đô la nhằm giúp chủ lao động có thể đáp ứng các quy định y tế hiện hành, để giữ an toàn cho người lao động nước ngoài trong thời gian cách ly hai tuần.

 

Chính phủ Canada sẽ cung cấp cho chủ lao động số tiền lên tới 1.500 đô la cho mỗi lao động nước ngoài tạm thời, để đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe cộng đồng được đáp ứng đầy đủ.

Theo thông cáo của chính phủ cho biết, khoản tài trợ có điều kiện dành cho người sử dụng lao động không vi phạm các nguyên tắc phòng dịch trong 14 ngày hoặc bất kỳ vấn đề trật tự y tế công cộng nào khác. Chương trình này sẽ có sẵn miễn là Quarantine Act có hiệu lực và mọi quy định cách ly được tuân theo. Chủ lao động và người lao động không tuân thủ có thể phải đối mặt với án phạt hoặc ngồi tù.

BUỘC CÁCH LY 14 NGÀY CHO LAO ĐỘNG MỚI

Lao động nước ngoài khi nhập cảnh Canada phải bắt buộc cách ly trong 14 ngày ngày khi họ làm thủ tục. Kể từ ngày 15/04, Chính phủ đang tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Bất kể ai quay trở lại Canada trong thời điểm này, cho dù không có bất kỳ một triệu chứng nào cụ thể, sẽ bị buộc phải tự cách ly hai tuần trong khách sạn.

Chủ lao động dự kiến sẽ cung cấp cho công nhân phương tiện đi lại và chỗ ở cũng như tiếp cận với thực phẩm và các vật dụng vệ sinh cơ bản.

CANADA VẪN GIỮ KHUYẾN KHÍCH LAO ĐỘNG NHẬP CẢNH

Vào những ngày qua khi các biện pháp đảm bảo an toàn đã được Chính phủ Canada bắt đầu áp dụng, hàng loạt cơ sở nông nghiệp tại đất nước này đang chịu ảnh hưởng nặng nề do lượng nhân công lành nghề không thể quay trở lại kịp lúc sau kì nghỉ. Các chuyên gia ngành nông nghiệp lo ngại khoảng trống trong thị trường lao động có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp trong thời điểm hiện tại.

Lao động nước ngoài tại các trang trại ở Canada đóng vai trò vô cùng quan trọng. Họ là lao động tạm thời (TFWs), tuy nhiên mức độ thạo việc và máy móc lại hơn hẳn dân địa phương. Nếu không có những lao động đó, các chủ trang trại phải đào tạo lại lao động mới hoặc buộc phải thay thế các giống cây trồng khác.

Chính vì thế, các biện pháp hỗ trợ lao động nước ngoài nhập cảnh đang được chính phủ Canada thực thi một cách cấp tốc để tránh thiếu hụt nhân công và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất và nghiêm trọng hơn là sự lao dốc của nền kinh tế Canada.

(Sưu Tầm)

THÔNG TIN LIÊN HỆ

🏢 Toà nhà C- Space, 62 Võ Văn Tần, P6, Q3, Tp HCM
📞 (+84) 94 117 6006
✉️ info@rvs.vn
🌐 http://rvs.vn/
Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết liên quan