Vị trí

Bắc Mỹ

Dân số

328.200.000 dân

Thủ đô

Washington D.C

Ngôn ngữ

Tiếng ANh

Visa EB-5 là gì ?

 • Visa định cư Mỹ EB-5:  EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn lấy thẻ xanh cho cả gia đình. Thông qua EB-5, vợ/ chồng cùng các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh và hưởng đầy đủ quyền thường trú nhân của Mỹ.
 • Hiện tại, dù có nhiều chương trình định cư Mỹ nhưng EB-5 vẫn là chương trình lấy thẻ xanh trực tiếp (không đi qua nhiều bước và không đi đường vòng). Bằng việc đầu tư vào vùng khuyến khích đầu tư, nhà đầu tư sẽ có đầy đủ quyền và phúc lợi công dân cho cả gia đình. So với một số chương trình phổ biến khác như E-2 và L-1A, EB-5 không yêu cầu về trình độ, ngoại ngữ, sở hữu công ty, không yêu cầu kinh nghiệm quản lý, vận hành, không có điều kiện ràng buộc mở công ty sau khi lấy thẻ xanh.

Vì sao chọn đầu tư định cư Mỹ EB-5?

Yêu cầu đơn giản

Chương trình lấy thẻ xanh trực tiếp (không đi qua nhiều bước và không đi đường vòng).

An toàn

KHÔNG yêu cầu sở hữu công ty, KHÔNG yêu cầu kinh nghiệm quản lý, vận hành, KHÔNG có điều kiện ràng buộc mở công ty sau khi lấy thẻ xanh. KHÔNG cần công ty hay gia đình bảo lãnh. Nhà đầu tư chỉ cần đầu tư vào dự án thỏa điều kiện.

Cơ hội nhập tịch mỹ

Sau 5 năm có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ, trở thành công dân chính thức và được bảo hộ toàn quyền theo hiến pháp Mỹ

nâng cao chất lượng cuộc sống

Được hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân Mỹ. Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.

không yêu cầu

KHÔNG yêu cầu trình độ học vấn, ngoại ngữ hay kinh nghiệm kinh doanh.

Miễn phí giáo dục

Con cái được học miễn phí tại các trường công lập (từ tiểu học đến THPT, mức học phí đại học thấp so với du học sinh) và được ưu tiên nhận vào các trường đại học hàng đầu của Mỹ.

Điều kiện tham gia

Ứng viên trên 18 tuổi, lý lịch tư pháp sạch và chứng minh được nguồn tiền đầu tư.​ Ngoài ra con phụ thuộc dưới 21 tuổi có thể đi cùng hồ sơ

Và đáp ứng yêu cầu đầu tư bên dưới:

Đầu tư 800.000 USD vào 1 dự án thoả điều kiện theo chương trình.

Lưu ý:

 • Dự án phải thuộc vùng TEA. Dự án EB-5 không thuộc TEA yêu cầu đầu tư 1.050.000 USD.
 • Thời gian xét duyệt nhanh hơn trước (3 năm).

 • Chứng minh số tiền đầu tư có nguồn gốc hợp pháp.

  Chứng minh việc đầu tư sẽ tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho người bản xứ.

  Quy trình thực hiện

  HỒ SƠ I-526

  • Chuẩn bị và nộp hồ sơ I-526: (1,5 – 2 tháng)
  • Chờ kết quả chấp thuận I-526: (20 – 26 tháng)  (thay đổi theo Sở Di Trú theo thời gian)
  • Chờ phỏng vấn – Nhận Visa định cư: (tùy theo tình hình hạn mức visa tại thời điểm đó)
  • Sang Mỹ nhận thẻ xanh có điều kiện

  HỒ SƠ I-829

  • Đã sở hữu thẻ xanh có điều kiện được 21 tháng
  • Nộp hồ sơ xin xóa điều kiện I-829
  • Chờ xóa điều kiện thẻ xanh: 24 – 25 tháng (thay đổi theo Sở Di Trú theo từng thời điểm)

  HOÀN VỐN

  Thẩm định hồ sơ miễn phí

  Để biết được khách hàng phù hợp với chương trình định cư Canada nào, chúng tôi khuyến khích anh chị điền vào mẫu đơn thẩm định hồ sơ trực tuyến. RVS sẽ thông qua đó và dễ dàng đánh giá cũng như gửi đến anh chị thông tin phù hợp và chính xác trong thời gian sớm nhất

  CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ VISA MỸ EB-5

  EB-5 là chương trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài lên thẳng quyền thường trú Mỹ với đầy đủ quyền lợi như công dân Mỹ. Đây là chương trình định cư Mỹ chính thống, trực quan và rõ ràng nhất dành cho những gia đình có khả năng tài chính, không yêu cầu trình độ chuyên môn. Chương trình phù hợp cho các kế hoạch định cư mà nhà đầu tư cùng gia đình có thể đợi, khoảng 5 năm.

  E-2 là visa định cư tạm dành cho công dân những nước có ký Hiệp định thương mại với Mỹ. Tuy nhiên, Việt Nam chưa nằm trong nhóm có ký hiệp định thương mại đặc biệt này với Mỹ. Vì vậy, để lấy E-2, nhà đầu tư Việt Nam sẽ cần phải lấy quốc tịch của nước có Hiệp định trước. Sau đó, đầu tư “một khoản đáng kể” sang Mỹ, tối thiểu từ 3,5 tỷ đồng (150.000USD). 

  Việc đầu tư này dễ hơn EB-5. Điểm nổi bật của E-2 là nhanh chóng và chứng minh nguồn tiền dễ dàng. Tuy nhiên, cả 2 bước lấy quốc tịch trung gian và đầu tư lấy visa E-2 sẽ cần khoản chi phí gần bằng khoản đầu tư EB-5. Ngoài ra, E-2 không đi lên bước lấy thẻ xanh cho cả gia đình. Đây là lựa chọn sang Mỹ nhanh cho con sang Mỹ đi học. Gia đình nhà đầu tư có thể ở Mỹ kinh doanh, làm việc nhưng con đường lên thẻ xanh rất khó. 

  L-1A là chương trình định cư tạm dành cho doanh nhân chuyển nhân sự cấp cao sang Mỹ. Để thỏa điều kiện, nhà đầu tư cần chứng minh:

  • Có công ty ở Việt Nam và công ty đủ lớn để mở rộng hoạt động xuyên quốc gia.
  • Thành lập công ty con ở Mỹ và cần chuyển giao nhân sự cấp cao từ Việt Nam sang Mỹ. 

  Khi thỏa điều kiện, đương đơn sẽ được cấp visa L-1A sang Mỹ điều hành công ty con. Visa ban đầu được cấp có thời hạn 1 năm, sau đó sẽ được gia hạn thêm. Đây là chương trình rất khó, xác suất thành công chưa đến 50%. 

  EB-1C là con đường tiến đến thường trú nhân Mỹ từ Visa L-1A. Sau 1 năm vận hành doanh nghiệp ở Mỹ với visa L1-A, nếu đương đơn chứng minh được công ty hoạt động hiệu quả, tạo ra được nhiều việc làm, doanh thu cao… và cần tiếp tục ở lại Mỹ để điều hành doanh nghiệp vĩnh viễn, thì mới có thể nộp hồ sơ xin cấp visa định cư vĩnh viễn EB-1C. Tương tự như L-1A, đây cũng là một chương trình rất khó.  

  Hiện L-1A và EB-1C đã bị đình chỉ đến hết năm 2020. 

  – EB-3: Về bản chất, đây là chương trình xuất khẩu lao động dành cho người lao động nước ngoài sang Mỹ làm việc, đối với những công việc không thể tìm được lao động ở Mỹ. Để tham gia chương trình này, người lao động và chủ lao động phải trải qua nhiều bước gồm:

  • Chủ lao động đăng tin tuyển dụng người lao động nước ngoài và chứng minh không thể tìm được người lao động bản xứ cho vị trí cần tuyển.
  • Chủ lao động cần chứng minh có chính sách và mức lương đúng theo quy định của Mỹ.
  • Nếu đã đạt điều kiện sau 2 bước nói trên, chủ lao động sẽ được cấp chứng nhận cho phép tuyển dụng lao động nước ngoài. 
  • Người lao động nộp hồ sơ xin ứng tuyển.  

  Đây là diện visa làm việc dành cho các ngành nghề lao động chân tay như nông nghiệp, tạp vụ, phục vụ… Có nhiều trường hợp đã lợi dụng chương trình này để được sang Mỹ và lách luật không đi làm. Chính phủ Mỹ đã phát hiện ra và hạn chế việc cấp visa đối với các hồ sơ xin visa EB-3. Hiện tại, chương trình cũng đã bị đình chỉ đến hết năm 2020. 

  Tóm lại, hiện nay lựa chọn đi lên thẻ xanh ổn định và tiện lợi vẫn là EB-5. 

  Có thể nhưng phức tạp. Tuy nhiên, quy trình chứng minh nguồn tiền sẽ khá phức tạp. Ngoài chứng minh nguồn tiền mua nhà, nhà đầu tư sẽ cần phải chứng minh đã chuyển tiền sang Mỹ mua nhà/tài sản bằng hình thức nào. Vì vậy, đây là một hướng không được khuyến khích. 

  Lời khuyên của IMM: Nên sử dụng tài sản ở Việt Nam để quy trình chứng minh sẽ dễ dàng hơn. 

  Tiền đầu tư EB-5 phải được đứng tên bởi người đứng đơn chính. Đương đơn chính có thể nhận tiền đầu tư từ cha/mẹ hoặc người khác trao tặng. Người trao tặng sẽ cần chứng minh nguồn tiền.

  Tuy nhiên, sau khi hồ sơ đã nộp cho Sở Di trú Mỹ (USCIS), sẽ KHÔNG thể đổi tên người đứng đơn chính hoặc chuyển nhượng tiền đầu tư

  Trong trường hợp bất khả kháng muốn chuyển quyền đương đơn chính, nhà đầu tư sẽ cần phải rút lại tiền đầu tư (trong trường hợp phía dự án chấp thuận), làm lại một bộ hồ sơ khác để đổi người đứng đơn chính.

  Hoàn toàn có thể. Nguồn tiền này khi dùng làm một bộ hồ sơ EB-5 khác sẽ không cần phải chứng minh lại. Quy trình sẽ dễ dàng hơn. 

  bạn cần hỗ trợ? gọi ngay hotline: 078.223.1777