Vị trí

Bắc Mỹ

Dân số

328.200.000 dân

Thủ đô

Washington D.C

Ngôn ngữ

Tiếng Anh

Visa E-2 là gì ?

 • Visa E-2 là loại Visa định cư tạm vào Mỹ dành cho các nhà đầu tư có quốc tịch tại các quốc gia ký Hiệp định thương mại hàng hải với Mỹ (như Grenada & Thổ Nhĩ KỳTurkey).

 • Visa cho phép nhà đầu tư & vợ chồng, con cái dưới 21 tuổi sinh sống học tập, làm việc ở bất kỳ nơi nào trên nước Mỹ.

 • Thời gian thực hiện dưới 1 năm, yêu cầu chứng minh đơn giản hơn so với 1 số diện khác, phù hợp với những gia đình muốn sang Mỹ nhanh chóng cho con đi học

Vì sao chọn đầu tư Visa E-2?

Yêu cầu đơn giản

Là chương trình cấp thị thực Mỹ với yêu cầu chứng minh nguồn tiền dễ dàng

thuế

KHÔNG bị đóng thuế toàn cầu.

Linh hoạt

Tự chọn loại hình kinh doanh tự vận hành hoặc có sẵn doanh nghiệp E-2 & đội ngũ vận hành chuyên nghiệp hỗ trợ nhà đầu tư để không bị áp lực vận hành doanh nghiệp.

nâng cao chất lượng cuộc sống

Cả gia đình tự do sang Mỹ sinh sống, học tập, làm việc.

Không yêu cầu

KHÔNG yêu cầu ngoại ngữ KHÔNG giới hạn độ tuổi

Quy trình nhanh

Thụ lý nhanh: 6 tháng

Điều kiện tham gia

Ứng viên trên 18 tuổi, lý lịch tư pháp sạch và chứng minh được nguồn tiền đầu tư.​ Ngoài ra con phụ thuộc dưới 21 tuổi có thể đi cùng hồ sơ

Và đáp ứng yêu cầu đầu tư bên dưới:

Thỏa điều kiện sức khỏe và lý lịch tư pháp

Đầu tư và lấy được Quốc tịch Grenada hoặc Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)

Dùng quốc tịch Grenada hoặc Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) đầu tư Mỹ (Tối thiểu từ 150.000USD trở lên)

Quy trình thực hiện

1

2

 • Chọn doanh nghiệp sở hữu. Thẩm tra thẩm định doanh nghiệp Mỹ

3

 • Chuyển giao quyền sở hữu doanh nghiệp

4

 • Hoàn tất kế hoạch kinh doanh E-2

5

 • Nộp hồ sơ lấy visa E-2

Thẩm định hồ sơ miễn phí

Để biết được khách hàng phù hợp với chương trình định cư Canada nào, chúng tôi khuyến khích anh chị điền vào mẫu đơn thẩm định hồ sơ trực tuyến. RVS sẽ thông qua đó và dễ dàng đánh giá cũng như gửi đến anh chị thông tin phù hợp và chính xác trong thời gian sớm nhất

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ VISA MỸ E-2

Visa E-2 là chương trình nhanh chóng và dễ dàng hơn so với visa định cư EB-5. Tuy nhiên, visa E-2 về bản chất là visa định cư tạm và rất khó để xin lên thẻ xanh cho đương đơn cùng vợ/chồng. Đây là lựa chọn rộng mở cho tương lai của con, cho những gia đình muốn sang Mỹ trong thời gian dưới 1 nămđể cho con đi học. Thời gian thụ lý hồ sơ E-2 chỉ khoảng 1-2 tháng. Đặc biệt, chương trình còn có chính sách thụ lý hồ sơ nhanh. Nhà đầu tư có thể lấy visa chỉ trong 3 tuần sau khi đóng phí cho lãnh sự và Sở Di trú. 

Mức đầu tư chỉ tương đương một căn hộ ở Việt Nam (tối thiểu từ 150.000USD), nhưng mở ra một cơ hội mới cho cả gia đình, cho tương lai của con cái ở Mỹ.

Chính phủ Mỹ không ấn định mức tiền đầu tư E-2 tối thiểu. Luật visa E-2 quy định nhà đầu tư cần đầu tư “một khoản đáng kể” vào Mỹ tùy theo mô hình kinh doanh. Ngoài ra, cần căn cứ vào tổng vốn của doanh nghiệp để ra quyết định mua cổ phần hoặc mua lại toàn bộ doanh nghiệp để đủ mức đầu tư tối thiểu. Theo kinh nghiệm của các luật sư di trú, đương đơn đầu tư với mức càng lớn thì cơ hội nhận được chấp thuận sẽ cao hơn. Mức tối thiểu nên từ 100.000USD – 150.000USD trở lên.  

Ví dụ, nếu chọn mua 1 tiệm nail trị giá 100.000USD để thỏa điều kiện lấy visa E-2, nhà đầu tư cần mua tối thiểu 51% cổ phần của tiệm nail trở lên, tương đương 51.000USD. Tuy nhiên, ở mức 51.000USD, tỷ lệ bị bác hồ sơ sẽ rất cao. Nếu mua lại toàn bộ tiệm nail với giá 100.000USD thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn. 

Như vậy, khoản đầu tư tối thiểu nên từ 100.000USD – 150.000USD trở lên.

Ngoài ra, không có yêu cầu cụ thể về doanh thu và số việc làm phải tạo ra.

Bản chất của visa E-2 là chương trình định cư tạm phù hợp cho những gia đình muốn sang Mỹ nhanh chóng cho con đi học. Ở thời điểm hiện tại, khi visa du học và visa thực tập đang chịu nhiều ảnh hưởng vì các chính sách hạn chế nhập cư của Mỹ, thì E-2 là lựa chọn giúp con cái nhà đầu tư được đi học miễn phí đến hết THPT, học đại học, xin việc làm để tiến đến định cư Mỹ. Nhưng từ E-2 sẽ rất khó để xin lên quyền định cư Mỹ cho nhà đầu tư cùng vợ/chồng. 

Hiện có nhiều công ty đưa thông tin về việc từ visa E-2 có thể xin lên thẻ xanh thông qua các chương trình khác. Về mặt lý thuyết, việc này có thể thực hiện được. Nhưng thực tế, quá trình này rất phức tạp và rủi ro cao. Trong đó, các hướng gồm:

Từ visa E-2 đến visa EB-5: Nếu đi theo hướng này, nhà đầu tư có thể đầu tư vào doanh nghiệp xin visa E-2 dưới hình thức như xin visa EB-5. Ví dụ như đầu tư vào một nhà hàng, thì phải đầu tư với mức 900.000USD nếu nhà hàng tọa lạc ở vùng khuyến khích đầu tư (TEA). Nếu không nằm trong TEA, mức đầu tư sẽ lên đến 1,8 triệu USD. Đồng thời, khoản tiền đầu tư phải được chứng minh theo chuẩn của chương trình EB-5. Ngoài ra, cần duy trì hoạt động của nhà hàng và tạo ra được 10 việc làm cho lao động Mỹ.

Từ visa E-2 đến visa EB-1C: Với lựa chọn này, nhà đầu tư cần thỏa điều kiện:

 • Đang giữ phần lớn cổ phần của một công ty ở Việt Nam. Công ty ở Việt Nam đang vận hành tốt với quy mô lớn. 
 • Công ty ở Việt Nam cần mở rộng hoạt động sang nước ngoài và nhà đầu tư có khả năng vận hành công ty xuyên quốc gia. 
 • Khi đầu tư sang Mỹ lấy visa E-2, nhà đầu tư cũng nắm phần lớn cổ phần của công ty ở Mỹ.  

Như vậy, để đi theo hướng từ E-2 lên EB-1C, nhà đầu tư cần có kế hoạch từ bước chuẩn bị làm hồ sơ xin visa E-2. 

Làm song song 2 bộ hồ sơ E-2 và EB-5: Khi có visa E-2, nhà đầu tư và gia đình có thể sang Mỹ nhanh chóng cho con đi học trước. Sau đó, khi hồ sơ EB-5 nhận được chấp thuận, nhà đầu tư và gia đình sẽ có thẻ xanh định cư Mỹ, hưởng quyền lợi như công dân Mỹ. Về mặt lý thuyết thì đây là phương án khả thi. Tuy nhiên, phương án này sẽ làm tốn rất nhiều chi phí của nhà đầu tư.

Tóm lại, nhà đầu tư nên xác định rõ mục đích định cư để có thể lựa chọn 1 chương trình phù hợp ngay từ ban đầu và đi theo. Làm như vậy để tránh mất thời gian, chi phí và các rủi ro tiềm ẩn đối với các hướng đi phức tạp. 

Rủi ro chủ yếu sẽ nằm ở việc vận hành, kinh doanh:

 • Về mặt xét cấp visa E-2, Sở Di trú Mỹ sẽ xét duyệt dựa trên mức đầu tư tối thiểu vào doanh nghiệp và kế hoạch kinh doanh của nhà đầu tư. Để đảm bảo hồ sơ xin visa E-2 được chấp thuận, cần chuẩn bị kế hoạch kinh doanh thật kỹ, tập trung vào mức đầu tư và đóng góp cho nền kinh tế Mỹ.
 • Về phần kinh doanh và vận hành doanh nghiệp, rủi ro sẽ nằm ở việc lựa chọn loại hình và lên phương án kinh doanh hiệu quả, tạo ra nguồn thu nhập đủ chi phí sinh hoạt ở Mỹ. Nếu chưa có kinh nghiệm quản lý kinh doanh, nhà đầu tư nên lựa chọn các loại hình kinh doanh như nhượng quyền để được hỗ trợ về phần vận hành doanh nghiệp.

Các đơn vị tư vấn di trú như IMM Group sẽ thẩm định kỹ hồ sơ của nhà đầu tư trước khi quyết định ký hợp đồng để không có rủi ro về mặt hồ sơ lý lịch của nhà đầu tư, đảm bảo tỷ lệ thành công của bộ hồ sơ. 

Visa Mỹ E-2 không yêu cầu nhà đầu tư phải có kinh nghiệm kinh doanh buôn bán và là chủ doanh nghiệp. Chương trình yêu cầu chứng minh nguồn tiền ở mức độ đơn giản hơn nhiều so với các chương trình khác. Khi đầu tư sang Mỹ để mua lại doanh nghiệp lấy visa E-2, nhà đầu tư chỉ cần chứng minh nguồn tiền đầu tư đến từ nguồn hợp pháp. Ví dụ, như nguồn tiền đến từ việc bán bất động sản, bán nhà…

bạn cần hỗ trợ? gọi ngay hotline: 094.117.6006