Chi tiết về quy trình đăng ký Start-up Visa Canada năm 2024

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

Trong những năm gần đây, Canada đặt mục tiêu chào đón khoảng 500 thường trú nhân mới hàng năm theo Chương trình Thị thực Khởi nghiệp – Startup Visa (SUV). Đây là con đường định cư Canada được các doanh nhân trên thế giới lựa chọn.

Thông qua việc sử dụng sáng kiến ​​Visa Khởi nghiệp Canada, các doanh nhân có tư duy tiến bộ có cơ hội định cư ở Canada bằng chuyên môn và ý tưởng của mình, đóng góp có giá trị cho nền kinh tế quốc gia và trở thành một phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đang phát triển.

Nếu bạn đang xem xét phương án nhập cư Canada bằng Startup Visa Canada, điều quan trọng là bạn phải nắm vững quy trình, yêu cầu và cập nhật về Thời gian xử lý thị thực khởi nghiệp của Canada, cũng như mọi thay đổi đối với các tiêu chuẩn và chính sách của chương trình bằng cách đọc trang web chính thức của IRCC hoặc trao đổi với Chuyên gia tư vấn nhập cư.

Thời gian xử lý đơn xin Visa khởi nghiệp có thể khác nhau, tùy thuộc vào các yếu tố như số lượng đơn đăng ký trong hàng đợi, cơ quan được chỉ định chịu trách nhiệm xử lý và mức độ chi tiết trong đơn đăng ký.

Quy trình các bước thực hiện Start-up Visa Canada năm 2024

Thi gian x lý th thc khi nghip Canada bao gồm một số bước, bao gồm:

PHÁT TRIỂN Ý TƯỞNG KINH DOANH CỦA BẠN

Thực hiện nghiên cứu thị trường, xác định đối tượng mục tiêu, phân tích đối thủ cạnh tranh, xác định vấn đề mà giải pháp của bạn có thể giải quyết và nếu khả thi, hãy xác thực ý tưởng của bạn thông qua sự phù hợp với thị trường sản phẩm, đòi hỏi phải có được những khách hàng thực sự trả tiền cho sản phẩm, dịch vụ của bạn.

DỰ THẢO KẾ HOẠCH KINH DOANH

Để bắt đầu quá trình đánh giá ban đầu, bạn bắt buộc phải cung cấp CV đầy đủ và các tài liệu cần thiết khác. Sau đó, RVS sẽ cùng bạn đi sâu tìm hiểu chi tiết các tài liệu này. Hơn nữa, vào thời điểm này, điều quan trọng là phải xây dựng kế hoạch cho công ty của bạn.

ĐẢM BẢO THƯ HỖ TRỢ TỪ MỘT TỔ CHỨC ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH

Các bước thiết yếu tiếp theo của bạn bao gồm hoàn thiện chiến lược kinh doanh, trình bày nỗ lực kinh doanh của bạn với một tổ chức được chọn và thuyết phục họ chứng thực dự án khởi nghiệp của bạn. Tổ chức này có thể có nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như quỹ đầu tư mạo hiểm, vườn ươm khởi nghiệp hoặc một trong những nhóm nhà đầu tư thiên thần được công nhận. Sau khi quyết định tài trợ cho công ty của bạn, tổ chức được chọn sẽ cung cấp thư hỗ trợ và sau đó gửi giấy chứng nhận cam kết cho Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).

Mỗi cơ quan được chỉ định có thể có lịch trình xử lý riêng để xem xét và xét xử các đơn đăng ký chứng nhận cam kết. Ngoài ra, mỗi tổ chức được chỉ định tuân theo một quy trình riêng biệt. Để hiểu rõ hơn về quá trình tìm kiếm hỗ trợ, điều cần thiết là phải liên hệ trực tiếp với tổ chức liên quan. Để hiểu cách đảm bảo sự hỗ trợ của các tổ chức này, RVS sẽ kết nối giúp bạn liên hệ với tổ chức được chỉ định để được hướng dẫn chi tiết.

CHUẨN BỊ HỒ SƠ

Sau khi đảm bảo được sự tài trợ từ tổ chức bạn đã chọn, bước tiếp theo bao gồm việc thu thập tất cả các tài liệu cần thiết, bao gồm bằng chứng về trình độ ngôn ngữ, bằng chứng về trình độ chuyên môn của bạn và bằng chứng tài trợ. Điều quan trọng là phải xem xét tỉ mỉ các yêu cầu của đơn nộp theo các quy định vào thời điểm nộp đơn. Hơn nữa, bạn phải đảm bảo rằng bạn cung cấp tất cả các tài liệu cần thiết để chứng minh tính đủ điều kiện của bạn.

NỘP HỒ SƠ

Sau khi hoàn thành hồ sơ, đơn đăng ký SUV Canada của bạn sẽ được gửi đến Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) thông qua Cổng thông tin thường trú. Vài tháng sau khi bạn nộp đơn, IRCC sẽ cấp cho bạn Xác nhận đã nhận hồ sơ (AoR). Sau đó, đơn đăng ký của bạn sẽ được liên kết với tài khoản MyCIC của bạn (khác với Cổng PR của bạn). Thông qua tài khoản MyCIC của mình, bạn sẽ nhận được thư từ và thông tin cập nhật từ IRCC.

ĐƠN XIN THƯỜNG TRÚ (PR)

Ở vòng cuối cùng, bạn sẽ nộp đơn xin thư đầu tư, thường trú và bất kỳ tài liệu cần thiết nào khác. Sau khi xem xét kỹ lưỡng đơn đăng ký, Bộ Ngoại giao sẽ đưa ra quyết định về việc chấp thuận hay từ chối yêu cầu của bạn.

Sau khi gửi đơn đăng ký, bạn sẽ cần đợi IRCC xem xét và đưa ra quyết định. Khi IRCC tăng hạn ngạch chương trình và phân bổ nguồn lực bổ sung để xử lý các đơn đăng ký này, thời gian chờ đợi có thể bị ảnh hưởng. Thi gian x lý SUV Canada hin là 37 tháng (cập nhật tháng 01/2024), tuy nhiên, sắp tới sẽ rút ngắn lại.

ĐƠN XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG (WORK PERMIT)

Đương đơn được quyền xin giấy phép lao động trong thời gian chờ đợi PR để đến Canada sớm phát triển công việc kinh doanh. Để đủ điều kiện xin work permit theo chương trình SUV, đương đơn phải đảm nhận vai trò nhân sự thiết yếu đối với dự án khởi nghiệp. Tất cả các thành viên thiết yếu của nhóm muốn xin giấy phép lao động thì nên nộp đơn cùng lúc.

Sau khi nhận được giấy phép lao động, đương đơn và các thành viên trong gia đình sẽ đến Canada điều hành công việc. Giấy phép lao động theo chương trình SUV Canada là giấy phép lao động mở (open work permit) với thời hạn lên đến 3 năm.

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA START-UP CANADA

Thi gian x lý đơn xin Visa Khi nghip Canada có thể khác nhau tùy thuộc vào một số tiêu chí. Một số yếu tố nằm trong tầm kiểm soát của bạn, trong khi những yếu tố khác phụ thuộc vào các sự kiện bên ngoài và các quy định nhập cư của Canada. Các biến chính sau đây có thể ảnh hưởng đến thời gian xử lý:

1. TÍNH ĐẦY ĐỦ CỦA ĐƠN ĐĂNG KÝ

Điều quan trọng là đơn đăng ký của bạn phải kỹ lưỡng và chứa tất cả các tài liệu cần thiết. Các đơn nộp chưa đầy đủ có thể bị trì hoãn hoặc bị trả lại.

2. KHỐI LƯỢNG ĐƠN NỘP CHƯƠNG TRÌNH SUV CANADA

Thời gian xử lý thị thực bắt đầu của Canada có thể khác nhau tùy thuộc vào số lượng đơn đăng ký đang được xử lý đồng thời. Thời gian xử lý có thể kéo dài trong thời gian bận rộn, chẳng hạn như khi một đợt đơn đăng ký mới được chấp nhận hoặc khi có sự gia tăng đột biến.

3. KIỂM TRA LÝ LỊCH VÀ XÁC NHẬN AN NINH

Người nộp đơn phải nộp kiểm tra lý lịch, kiểm tra an ninh và kiểm tra lý lịch hình sự. Thời gian xử lý có thể kéo dài nếu những bước kiểm tra này gặp vấn đề hoặc bị trì hoãn.

4. ĐỊA ĐIỂM VĂN PHÒNG VISA

Văn phòng thị thực hoặc trung tâm xử lý hồ sơ của bạn có thể ảnh hưởng đến tốc độ xử lý hồ sơ. Một số văn phòng có thể có các ưu tiên xử lý khác nhau hoặc khối lượng công việc quan trọng hơn.

5. VẤN ĐỀ VỀ KHẢ NĂNG ĐƯỢC CHẤP NHẬN

Nếu bạn có thắc mắc về khả năng được nhập cảnh vào Canada, chẳng hạn như lo ngại về sức khỏe hoặc hình sự, có thể mất nhiều thời gian hơn để đơn đăng ký của bạn được xử lý trong khi những lo ngại này được giải quyết.

6. YÊU CẦU PHỎNG VẤN HOẶC BỔ SUNG THÔNG TIN

Đôi khi, ứng viên có thể được mời tham gia phỏng vấn hoặc gửi thêm dữ liệu. Điều này có thể kéo dài thời gian xử lý visa khởi nghiệp Canada.

7. NHỮNG THAY ĐỔI TRONG CHÍNH SÁCH NHẬP CƯ

Việc sửa đổi các quy định hoặc thủ tục nhập cư có thể ảnh hưởng đến thời gian xử lý. Các ứng dụng có thể được đánh giá khác nhau do đưa ra các quy tắc hoặc quy định mới.

8. CHẤT LƯỢNG TÀI LIỆU HỖ TRỢ

Nếu tài liệu của bạn khó hiểu, thiếu hoặc được dịch không đầy đủ (nếu có), điều đó có thể gây ra sự chậm trễ vì các quan chức có thể yêu cầu thêm chi tiết hoặc làm rõ.

9. THÀNH THẠO NGÔN NGỮ

Điều quan trọng là phải đáp ứng các tiêu chuẩn ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Pháp. Khung thời gian xử lý có thể bị ảnh hưởng nếu cần phải kiểm tra trình độ ngôn ngữ và kết quả bị chậm trễ.

Điều quan trọng cần nhớ là không có lịch trình phê duyệt cố định và thi gian bt đu x lý th thc ca Canada có thể khác nhau tùy theo từng đơn đăng ký. Để ước tính chính xác nhất về thời gian xử lý cụ thể cho trường hợp của bạn, bạn nên tham khảo trang web chính thức của Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) hoặc liên hệ với văn phòng cấp thị thực hoặc lãnh sự quán Canada có liên quan. Ngoài ra, nên cập nhật thông tin về các cập nhật của chương trình và mọi thay đổi trong luật nhập cư vì những quy định này có thể thay đổi theo thời gian.

Xem thêm:

————–
Công ty TNHH Dịch Vụ Định Cư RVS chuyên tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư – Nhập quốc tịch các quốc gia Mỹ, Canada, Châu Âu và Caribbean. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng định cư thành công.
Chúng tôi đồng hành cùng Quý Khách hàng trong suốt quá trình làm việc, định cư nước ngoài từ lúc mở hồ sơ đến khi an cư, thiết lập cuộc sống ổn định. Mời Quý khách hàng liên hệ RVS qua hotline 078.223.1777 | 0901.116.099 để được hỗ trợ nhanh nhất.
———————-
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĐỊNH CƯ RVS
VIỆT NAM
🏢: Tầng 14, HM Town Building, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TP.HCM
🏢: 9 Hùng Vương, P. Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa
📞: 078.223.1777 | 0901.116.099
CANADA
1339 Kingsway, Vancouver, British Columbia, V5V 3E3
📞: 778.883.8902
✉️: info@rvs.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn