Chương trình đề cử tỉnh bang Prince Edward Island (PEI PNP) diện lao động và kinh doanh

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

Prince Edward Island hay còn gọi là Đảo Hoàng tử Edward là tỉnh bang nhỏ nhất của Canada nhưng có sức hút kỳ lạ. Mỗi năm, tỉnh bang đón hàng nghìn người nhập cư mới đến để làm việc và sinh sống tại đây thông qua chương trình nhập cư PEI PNP (Prince Edward Island Provincial Nominee Program).

Khung cảnh thanh bình của đảo Hoàng tử Edward, Canada.

Những điều thú vị nhất về Đảo Hoàng tử (Edward), Canada

 • Đảo Hoàng tử Edward (PEI), bao gồm đảo chính và quần thể đảo nhỏ xung quanh, là tỉnh bang nhỏ nhất của Canada với tổng diện tích chỉ 5.660 km². PEI nằm ở Vịnh St. Lawrence, cách Halifax, Nova Scotia khoảng 200 km về phía bắc và cách Thành phố Quebec 600 km về phía đông.
 • Tỉnh đảo này nổi tiếng với đất nông nghiệp tươi tốt và những bờ biển xinh đẹp. “Xương sống” của nền kinh tế đảo là nông nghiệp, nơi sản xuất 25% sản lượng khoai tây của Canada. Các ngành công nghiệp quan trọng khác của Đảo Hoàng Tử bao gồm thủy sản, du lịch, hàng không vũ trụ, khoa học sinh học, CNTT, trò chơi điện tử và tái tạo năng lượng.
 • Hòn đảo được tách ra từ thuộc địa Nova Scotia của Anh vào năm 1769, và được đổi tên vào năm 1798 theo tên của Hoàng tử Edward, Công tước xứ Kent và Strathearn, con trai thứ tư của Vua George III.
 • PEI được coi là “nơi sinh ra Canada” vì đây là nơi diễn ra “Hội nghị Charlottetown” – dẫn đến sự hình thành đất nước Canada vào năm 1864.
 • Khí hậu của đảo ôn hòa hơn so với các vị trí trong đất liền do có vùng nước ấm từ Vịnh St. Lawrence. Trong tháng 7 và tháng 8, nhiệt độ trung bình vào ban ngày ở PEI là 23 ° C (73 ° F). Tuy nhiên, nhiệt độ đôi khi có thể vượt quá 30 ° C (86 ° F) trong mùa hè. Trong những tháng mùa đông của tháng Giêng và tháng Hai, nhiệt độ trung bình vào ban ngày là −3,3 ° C (26 ° F). Mùa đông lạnh vừa phải và kéo dài nhưng ôn hòa hơn so với các địa điểm trong đất liền.
 • Người dân Đảo Hoàng tử Edward thân thiện và luôn chào đón người mới đến. Hòn đảo là nơi tận hưởng cuộc sống và làm việc trong khung cảnh thiên nhiên yên bình. Mọi người đến Đảo Hoàng tử Edward vì cảm giác thị trấn nhỏ thân thuộc, gần gũi, giao thông đường bộ thuận tiện và quãng đường đi làm ngắn, tỷ lệ tội phạm thấp, hệ thống trường học chất lượng cao.Nơi đây có chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều vùng khác của Canada.

Bản đồ Prince Edward Island, tỉnh bang nhỏ nhất và có mật độ người nhập cư tính theo đầu người cao nhất Canada.

Chương trình Đề cử tỉnh bang Đảo Hoàng tử Canada PEI PNP

PEI PNP là Chương trình Đề cử cấp tỉnh của Prince Edward Island. Thông qua chương trình này, những người nhập cư với các kỹ năng và kinh nghiệm mà chính quyền tỉnh bang đánh giá là phù hợp có thể nhận được Đề cử tỉnh bang. Sau đó, các ứng viên chương trình PEI PNP có thể nộp đơn xin thường trú nhân Canada với chính quyền liên bang (IRCC).

PEI PNP được khởi động vào năm 2001 nhằm thu hút và giữ chân nhiều người nhập cư hơn đến tỉnh bang để giải quyết nhu cầu kinh tế và thị trường lao động cũng như giúp đạt được sự thịnh vượng. Nhờ sự ra đời của PNP, tỉnh bang chào đón số lượng người nhập cư ngày càng tăng và là nơi có nhiều người nhập cư nhất tính trên đầu người ở Canada. Trước đại dịch, PEI có tỷ lệ nhập cư khoảng 1,6%, so với khoảng 0,9% trên toàn quốc.

Kể từ năm 2015 đến nay, mỗi năm, PEI chào đón hơn 2.000 thường trú nhân mới. So với trước khi PNP ra mắt, tỉnh chào đón ít hơn 200 người nhập cư mới mỗi năm.

Bên cạnh đó, chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương (AIP) vào năm 2017 cũng giúp PEI có them nguồn lao động. Đây là chương trình nhập cư dành riêng cho các tỉnh Đại Tây Dương của Canada bao gồm New Brunswick, Newfoundland và Labrador, Nova Scotia và PEI.

Các nhánh chương trình của Đề cử tỉnh bang Đảo hoàng tử, Canada PEI PNP

Nếu muốn sở hữu PR Canada thông qua chương trình PEI PNP, bạn có 3 tùy chọn là:

PEI PNP Express Entry/ Chương trình Express Entry tỉnh bang

PEI PNP Express Entry dành cho ứng viên có hồ sơ Express Entry hợp lệ, mong muốn sống và làm việc tại Đảo Hoàng tử Edward. Ứng viên có các kỹ năng phù hợp với nhu cầu thị trường lao động được tỉnh bang xác nhận

Labour Impact Category/ Chương trình Tác động lao động

Nhánh chương trình Tác động Lao động dành cho người lao động lành nghề và sinh viên tốt nghiệp quốc tế có kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết trong thị trường lao động của PEI. Danh mục này được chia thành ba phân lớp nhỏ là:

 • Skilled Worker Stream/ Lao động kỹ năng;
 • Critical Worker Stream/ Lao động ngành nghề thiết yếu;
 • International Graduate Stream/ Sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp

Business Impact Category/ Chương trình Tác động kinh doanh

Chương trình Kinh doanh dành cho những người muốn đầu tư vào một doanh nghiệp PEI. Bước đầu sẽ cung cấp cho doanh nhân giấy phép lao động (work permit) để sinh sống ở PEI, tìm hiểu về doanh nghiệp đầu tư trước khi nhận được đề cử của tỉnh.

PEI PNP Express Entry

Cần lời mời làm việc (job offer)? – Không

Phí đăng ký:  300 CAD

Thời gian xử lý: 6 tháng

Yêu cầu tối thiểu:

 • Phải có hồ sơ Express Entry;
 • Phải đủ điều kiện cho một trong ba chương trình nhập cư chính của hạng kinh tế liên bang là: Federal Skilled Worker Program/Chương trình lao động lành nghề Liên bang (FSWP), Federal Skilled Trades Program/ Chương trình lao động thương mại Liên bang (FSTP) hoặc Canadian Experience Class/ Kinh nghiệm Làm việc tại Canada (CEC).
 • Nếu ứng viên là người có Giấy phép làm việc Sau Đại học (Post-Graduate Work Permit – PGWP) hoặc người có giấy phép lao động mở diện người phối ngẫu của người lao động tạm thời tại Canada thì yêu cầu là:
  • PGWP phải có hiệu lực ít nhất bốn tháng tại thời điểm bạn gửi Đơn bày tỏ quan tâm (Express of Interest – EOI);
  • Phải học bên ngoài PEI (hoặc là bạn đời của người đã học bên ngoài PEI);
 • Phải có ít nhất chín tháng kinh nghiệm làm việc cho một nhà tuyển dụng PEI.

Cách thức hoạt động của chương trình PEI PNP Express Entry

 • Bước đầu tiên để đăng ký PEI PNP Express Entry là tạo một hồ sơ trong hệ thống bày tỏ sự quan tâm (EOI) của Đảo Hoàng tử Edward.
 • Khi tạo hồ sơ, ứng viên sẽ được hỏi nhiều câu hỏi và phải cung cấp thông tin chính xác. Ứng viên có thể quay lại và thay đổi thông tin đã cung cấp bất kỳ lúc nào trong hồ sơ EOI trực tuyến của mình.
 • Dựa trên thông tin cung cấp trong EOI, ứng viên sẽ được tính điểm theo bảng điểm hệ thống lựa chọn PEI, tối đa là 100 điểm.
 • Trong các đợt rút thăm xét chọn, tỉnh bang sẽ mời các ứng viên có điểm cao nhất nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh. Ứng viên sẽ nhận được thông báo qua email nếu được tỉnh bang chọn.
 • Ứng viên sẽ được yêu cầu hoàn thành các mẫu đơn và chủ lao động (nếu có) cũng phải hoàn thành các mẫu đơn cho nhà tuyển dụng. Ứng viên phải hoàn thành việc nộp đơn xin đề cử trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận được lời mời.
 • Hoàn tất việc nộp đơn xin đề cử, ứng viên sẽ nhận được đề cử cấp tỉnh. Ứng viên phải chọn chức năng “chấp nhận đề cử” thông qua tài khoản Express Entry của mình. Sau đó, ứng viên có thể sẽ nhận được lời mời đăng ký thường trú trong đợt rút thăm xét chọn Express Entry. Đề cử cấp tỉnh giúp ứng viên Express Entry được cộng them 600 điểm trong bảng điểm xét chọn CRS. Đây là cơ sở gần như đảm bảo ứng viên sẽ được nhận ITA (thư mời đăng ký thường trú nhân) của chương trình Express Entry.

Chương trình Tác động Lao động

Chương trình Tác động Lao động của tỉnh bang bao gồm ba chương trình trực thuộc là:

Skilled Worker Stream/ Lao động kỹ năng

Nhánh chương trình này dành cho người lao động đã được xác định hoặc được tuyển dụng bởi chủ lao động tại PEI. Để đăng ký chương này, ứng viên phải đang làm việc trong PEI hoặc nhận được lời mời làm việc từ nhà tuyển dụng. Các ứng viên đủ điều kiện sẽ làm việc trong một ngành nghề đòi hỏi kỹ năng và có kinh nghiệm liên quan; và ít nhất là bằng cấp sau trung học.

Critical Worker Stream/ Lao động ngành nghề thiết yếu

Nhánh chương trình này dành cho những người lao động đã được tuyển dụng bởi một chủ lao động PEI và chủ lao động muốn tài trợ cho họ để được thường trú. Ứng viên đủ điều kiện có thể làm việc trong một nghề bán kỹ năng hoặc không có kỹ năng.

International Graduate Stream/ Sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp

Nhánh chương trình này dành cho sinh viên mới tốt nghiệp từ các trường đại học và cao đẳng được công nhận trên Đảo Hoàng tử Edward. Ứng viên cũng phải được tuyển dụng bởi một chủ lao động tại PEI. Ứng viên đủ điều kiện sẽ làm việc trong một nghề có kỹ năng trong lĩnh vực nghiên cứu của họ.

Phí đăng ký: 300 CAD

Thời gian xử lý: 6 tháng trở xuống

Yêu cầu tối thiểu:

 • Từ 21 đến 59 tuổi;
 • Phải có lời mời làm việc toàn thời gian cố định hoặc ít nhất hai năm từ một nhà tuyển dụng PEI ở một vị trí đủ điều kiện;
 • Phải có đủ tài chính để định cư trong PEI;
 • Phải có ý định cư trú tại PEI;
 • Phải đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ của Điểm chuẩn ngôn ngữ Canada (CLB) là 4 (tương đương IELTs 4.0).
Loại Yêu cầu lời mời làm việc Các yêu cầu bổ sung
Lao động kỹ năng ·       Công việc được cung cấp phải có thuộc Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) là 0, A hoặc B;

·       Phải hoàn thành ít nhất hai năm sau trung học hoặc bằng tốt nghiệp;

·       Phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong năm năm qua;

·       Phải có giấy phép lao động hợp lệ nếu sống ở Canada;

·       Phải có tình trạng hợp pháp tại quốc gia cư trú nếu sống bên ngoài Canada.

Lao động ngành nghề thiết yếu ·       Công việc được tuyển dụng phải ở một trong các vị trí sau:

o   Tài xế xe tải;

o   Đại Diện bộ phận dịch vụ khách hàng;

o   Người lao động thuộc phân loại ngành nghề C hoặc D;

o   Dây chuyền thực phẩm, ăn uống hoặc là

o   Tiếp viên dọn phòng.

·       Phải làm việc toàn thời gian ít nhất sáu tháng cho nhà tuyển dụng PEI;

·       Phải có giấy phép lao động ở Canada;

·       Phải có trình độ văn hóa trung học phổ thông trở lên;

·       Phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc hoặc học vấn liên quan trong năm năm qua.

Sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp ·       Công việc được cung cấp phải có cấp độ Phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC) là 0, A hoặc B

·       Phải làm việc ít nhất sáu tháng cho nhà tuyển dụng PEI ở vị trí liên quan trực tiếp đến trình độ học vấn;

·       Phải có Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp hợp lệ .

·       Phải tốt nghiệp và nhận được bằng cấp sau trung học hoặc bằng tốt nghiệp từ một cơ sở đào tạo PEI đủ điều kiện.

 

Cách thức chương trình tác động lao động PEI hoạt động

 • Bước đầu tiên là đảm bảo ứng viên đủ điều kiện tham gia một trong các nhánh chương trình Tác động Lao động. Sau đó, ứng viên tạo và gửi hồ sơ Bày tỏ sự quan tâm (EOI).
 • Dựa trên thông tin cung cấp trong hồ sơ EOI, ứng viên sẽ được cho điểm dựa trên bản điểm của hệ thống lựa chọn.
 • PEI thường xuyên tổ chức các cuộc rút thăm cấp tỉnh, nơi tỉnh bang mời các ứng cử viên có điểm số cao nhất nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh. Nếu nhận được lời mời, ứng viên sẽ có tối đa 60 ngày để gửi đơn đăng ký và nộp tất cả các tài liệu hỗ trợ được yêu cầu.
 • Nếu thành công, ứng viên sẽ nhận được đề cử cấp tỉnh. Sau đó, ứng viên sử dụng giấy chứng nhận đề cử của mình để nộp đơn xin thường trú tại Canada đầy đủ cho Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).

Chỉ cần có job offer và bảo lãnh từ chủ lao động PEI, ứng viên có đủ điều kiện để đăng ký đề cử tỉnh bang PEI theo chương trình lao động.

Vai trò của nhà tuyển dụng trong chương trình Lao động ngành nghề thiết yếu

 • Người sử dụng lao động có trách nhiệm đảm bảo rằng:
 • Việc làm dành cho ứng viên phải là công việc toàn thời gian với hợp đồng cho một vị trí cố định hoặc thời hạn tối thiểu là hai năm;
 • Việc làm trong ngành nghề dự định phù hợp với khả năng của ứng viên để thực hiện công việc dựa trên trình độ học vấn, đào tạo và / hoặc kinh nghiệm của ứng viên;
 • Các điều khoản và điều kiện việc làm đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn hiện hành về việc làm của tỉnh và liên bang và mức lương tương đương của ngành;
 • Việc làm của người nộp đơn không trái với các thỏa thuận đơn vị thương lượng hiện có hoặc tranh chấp việc làm;
 • Vị trí làm việc phải trong PEI;
 • Công việc yêu cầu cấp phép hoặc người lao động của tỉnh đã được xác minh để đảm bảo người nộp đơn có các thông tin cần thiết để đủ điều kiện làm việc trong PEI;
 • Một hợp đồng lao động được cung cấp phải bao gồm các điều khoản và điều kiện của lời mời làm việc toàn thời gian, chữ ký của nhân viên ký có thẩm quyền của công ty và nhân viên (người nộp đơn) chấp nhận lời đề nghị và điều kiện làm việc.
 • Chủ lao động cung cấp bản hỗ trợ định cư cho người nộp đơn và gia đình để giúp họ hòa nhập và làm việc tốt tại PEI;
 • Cung cấp đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) nếu có;
 • Tham dự buổi phỏng vấn với nhân viên của Văn phòng PEI PNP, nếu được yêu cầu; và
 • Cung cấp tài liệu để chứng minh nỗ lực tuyển dụng cho vị trí việc làm đã không tuyển dụng được công dân/thường trú nhân Canada và vị trí này rất quan trọng đối với hoạt động của doanh nghiệp.

Điểm đánh giá hệ thống lựa chọn biểu hiện sự quan tâm (EOI) 

Hệ thống EOI của PEI trao cho các ứng viên điểm 100 hoặc 110 (nếu có điểm thưởng ngoại ngữ) dựa trên các tiêu chí sau: tuổi, ngôn ngữ, học vấn, kinh nghiệm làm việc, việc làm và khả năng thích ứng.

Tác động Lao động Lao động kỹ năng Lao động ngành nghề thiết yếu Sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp
Tuổi 15 15 25
Ngôn ngữ 20 20 N / A
Giáo dục 15 15 35
Kinh nghiệm làm việc 20 20 N / A
Có việc làm 15 15 20
Khả năng thích ứng 15 15 20
Điểm tối đa 100 100 100

 

Tuổi

Tuổi Lao động kỹ năng Lao động ngành nghề thiết yếu Sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp
18-24 7 7 10
25-44 15 15 25
45-49 10 10 15
Trên 49 0 0 0
Điểm tối đa 15 15 25

 

Ngôn ngữ

Điểm cho ngôn ngữ được trao dựa trên kết quả kiểm tra ngôn ngữ được cung cấp. Khi nộp đơn thông qua Chương trình lao động ứng viên có thể nộp Bản khai ngôn ngữ của nhà tuyển dụng L-6 thay vì một kết quả thi ngôn ngữ. Nếu một ứng viên chứng minh được khả năng thành thạo trong cả hai ngôn ngữ chính thức, thì có thể nhận thêm 10 điểm thưởng cho yếu tố lựa chọn này. Ứng viên chương trình sinh viên sau tốt nghiệp không cần cung cấp bằng chứng về trình độ ngôn ngữ và do đó không được cộng điểm cho yếu tố lựa chọn này.

Khả năng ngôn ngữ Lao động kỹ năng Lao động ngành nghề thiết yếu Sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp
Nhà tuyển dụng đã ký PEI PNP-L06 Tuyên bố ngôn ngữ của nhà tuyển dụng 20 20 N / A
CLB 9/10 20 20 N / A
CLB 8 17 17 N / A
CLB 7 15 15 N / A
CLB 6 10 10 N / A
CLB 5 5 5 N / A
CLB 4 0 0 N / A
Điểm tối đa 20 20 N / A

 

Giáo dục

Ứng viên được cộng điểm cho trình độ học vấn tùy thuộc vào cấp học cao nhất đã hoàn thành.

Giáo dục Lao động kỹ năng Lao động ngành nghề thiết yếu Sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp
Trình độ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ từ một trường sau đại học hoặc đại học, sau khi hoàn thành bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ 15 10 35
Bằng cấp sau trung học (Cử nhân) từ một trường cao đẳng hoặc yêu cầu ít nhất ba năm học toàn thời gian. 12 10 20
Bằng tốt nghiệp sau trung học trong một ngành nghề cụ thể yêu cầu ít nhất hai năm học toàn thời gian sau khi tốt nghiệp trung học 10 10 20
Hoàn thành chương trình trung học cơ sở. n / a 15 n / a
Điểm tối đa 15 15 35

 

Kinh nghiệm làm việc

Điểm kinh nghiệm làm việc sẽ được trao cho các ứng viên dựa trên công việc toàn thời gian. Số lượng tối thiểu hai năm được xem xét cho yếu tố lựa chọn kinh nghiệm làm việc. Ứng viên chương trình sinh viên tốt nghiệp không nhận được bất kỳ điểm nào cho hệ số lựa chọn này.

Số năm kinh nghiệm Lao động kỹ năng Lao động ngành nghề thiết yếu Sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp
Hơn 6 năm 20 20 n / a
4-6 năm 15 15 n / a
2-4 năm 10 10 n / a
Lên đến 2 năm 0 0 n / a
Điểm tối đa 20 20 n / a

 

Ứng viên có thể được cộng điểm khi tuyển dụng tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc và lời mời làm việc.

Việc làm Lao động kỹ năng Lao động ngành nghề thiết yếu Sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp
Làm việc ở một vị trí cố định trong PEI với giấy phép lao động hợp lệ 5 5 5
Lời mời làm việc trong PEI liên quan đến giáo dục của tôi 10 10 10
Bằng cấp nước ngoài được xác minh với cơ quan quản lý trong PEI. (Không phải là ECA) 5 5 5
Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian liên tục trong PEI 5 5 5
Điểm tối đa 15 15 20

 

Khả năng thích ứng

Các ứng viên được cộng điểm dựa trên các yếu tố sau:

Khả năng thích ứng Lao động kỹ năng Lao động ngành nghề thiết yếu Sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp
Hiện có (những) thành viên gia đình thân thiết sống trong PEI ít nhất 12 tháng liên tục là thường trú nhân hoặc công dân Canada. 5 5 5
Vợ / chồng / đối tác thông luật và / hoặc (các) con phụ thuộc có khả năng ngôn ngữ của CLB / NCLC 6 trở lên bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. 5 5 5
Hiện đang sở hữu bất động sản nhà ở trong PEI trong ít nhất 12 tháng liên tục. 5 5 5
Tốt nghiệp từ một trường sau trung học PEI được công nhận 5 5 5
Vợ / chồng / vợ / chồng thông luật có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong 5 năm qua. 5 5 5
(Các) Con phụ thuộc đã được ghi danh vào một cơ sở giáo dục PEI trong ít nhất 6 tháng liên tục 5 5 n / a
Điểm tối đa 15 15 20

 

Chương trình Tác động kinh doanh

Chương trình tác động kinh doanh – Business Impact Category là chương trình dành cho doanh nhân có giấy phép lao động và sang Canada để kinh doanh.

Chương trình này dành cho những người muốn đầu tư vào một doanh nghiệp PEI. Ứng viên sẽ bắt đầu làm việc tại Canada và tìm hiểu về công việc kinh doanh khi có giấy phép lao động. Sau đó, ứng viên có thể nộp đơn xin đề cử của tỉnh PEI để được thường trú.

Chương trình doanh nhân tại PEI có thời gian xét duyệt và cấp work permit chỉ 6 tháng, là con đường sang Canada nhanh chóng để triển khai kinh doanh.

Phí đăng ký: 10,000 CAD

Nếu đơn đăng ký củaứng viên bị từ chối hoặc bị rút lại trước khi được phỏng vấn sẽ được hoàn lại 7,500 CAD.

Thời gian xử lý: 6 tháng trở xuống

Yêu cầu tối thiểu

 • Từ 21 đến 59 tuổi;
 • Phải có giá trị ròng tối thiểu 600,000 CAD;
 • Phải có trình độ văn hóa trung học trở lên;
 • Phải có kỹ năng quản lý, hoặc kinh nghiệm sở hữu doanh nghiệp;
 • Phải đáp ứng các yêu cầu ngôn ngữ tối thiểu của CLB 4 (IELTs 4.0);
 • Phải có ý định cư trú và làm việc tại PEI;
 • Phải chủ động quản lý công việc kinh doanh được đề xuất từ ​​bên trong PEI;
 • Doanh nghiệp của bạn phải đáp ứng các yêu cầu bổ sung của tỉnh bang.

Yêu cầu tối thiểu để đủ điều kiện kinh doanh

Để được coi là một doanh nghiệp đủ điều kiện theo Hạng mục Tác động Kinh doanh, doanh nghiệp phải:

 • Là một công ty vì lợi nhuận được thành lập theo Đạo luật doanh nghiệp của PEI hoặc Đạo luật các tập đoàn kinh doanh của Canada;
 • Hoạt động với mục đích chính là kiếm lợi nhuận từ thu nhập hoạt động thông qua việc cung cấp các sản phẩm / dịch vụ;
 • Có thiện chí với tỉnh về mọi khoản nợ và nghĩa vụ;
 • Đã hoạt động thương mại được thành lập trong 12 tháng trước ngày bắt đầu kinh doanh dự kiến với sự xác nhận được cung cấp như một phần của Hợp đồng Mua bán ;
 • Duy trì trụ sở chính công ty tại PEI
 • Thành lập một ‘cơ sở thường trú’ trong PEI như định nghĩa của đạo luật thuế Tax Act 400 (2)
 • Chịu trách nhiệm nộp thuế thu nhập đối với thu nhập chịu thuế;
 • Có tiềm năng đối với tính thương mại bền vững;
 • Đồng ý tham gia vào quy trình đánh giá của PEI PNP, quy trình này yêu cầu doanh nghiệp báo cáo với Văn phòng Nhập cư hàng năm trong tối đa năm năm;
 • Có tiềm năng tạo ra các lợi ích kinh tế đáng kể cho PEI;
 • Đáp ứng tất cả các điều khoản được liệt kê trong Thỏa thuận Hiệu suất Kinh doanh.

Cách thức chương trình doanh nhân hoạt động

 • Bước đầu tiên là đảm bảo ứng viên đủ điều kiện cho Quy trình cấp phép lao động.
 • Sau đó, ứng viên cần tạo một hồ sơ để đăng ký mối quan tâm của mình trong hệ thống PEI Expression of Interest (EOI). Ứng viên sẽ cần cung cấp một số thông tin để hoàn thành hồ sơ của mình. Hồ sơ của ứng viên sẽ có hiệu lực trong sáu tháng.
 • Ứng viên được phép thực hiện các thay đổi đối với hồ sơ sau khi hoàn thành, nhưng phải trước khi được mời nộp đơn. Kể từ thời điểm được mời nộp đơn xin đề cử, ứng viên không được chỉnh sửa hồ sơ.
 • Nếu quá trình nộp đơn thành công, ứng viên sẽ nhận được lời mời đăng ký trên email của mình. Email cũng sẽ bao gồm các hướng dẫn thêm. Ứng viên sẽ có 60 ngày để gửi đơn đăng ký của mình.
 • Ứng viên hoàn thành bộ hồ sơ, nộp tất cả các biểu mẫu được yêu cầu, thu thập tài liệu hỗ trợ và nộp phí nộp đơn $ 10.000 CAD. Có thể nộp đơn trực tiếp, qua đường chuyển phát nhanh hoặc qua đường bưu điện. Đây là những thông tin chi tiết:

Văn phòng xuất nhập cảnh

94 Euston Street, 2 nd Floor

Hộp thư bưu điện 1176

Charlottetown, PE

C1A 7M8

 • Nếu đơn của ứng viên được chấp thuận, Văn phòng Di trú sẽ mờiứng viên đến phỏng vấn trực tiếp để trình bày về đề xuất và kế hoạch kinh doanh.
 • Sau đó, ứng viên sẽ nộp Thỏa thuận hiệu suất kinh doanh (Performance Agreement) có chữ ký của mình. Hoàn tất bước này, ứng viên sẽ nhận được thư hỗ trợ từ PEI và sử dụng lá thư này để xin giấy phép lao động với IRCC.
 • Sau khi nhận được giấy phép lao động,ứng viên phải chuyển đến PEI và báo cáo cho Văn phòng Nhập cư PEI trong vòng 30 ngày kể từ ngày đến.
 • Ứng viên sẽ được chỉ định một chuyên viên hỗ trợ, người sẽ giúp bạn thiết lập và điều hành doanh nghiệp, đồng thời sẽ liên lạc với bạn thường xuyên để biết các báo cáo tiến độ.
 • Nếu bạn đáp ứng các điều kiện của Thỏa thuận hiệu suất kinh doanh và các yêu cầu khác, ứng viên sẽ được PEI đề cử. Sau đó, ứng viên có thể nộp đơn xin thường trú nhân Canada với IRCC.

Công ty TNHH Dịch Vụ Định Cư RVS chuyên tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư – Nhập quốc tịch các quốc gia Mỹ, Canada, Châu Âu và Caribbean. Chúng tôi đồng hành cùng Quý Khách hàng trong suốt quá trình làm việc, định cư nước ngoài từ lúc mở hồ sơ đến khi an cư, thiết lập cuộc sống ổn định tại các nước.

Mời Quý nhà đầu tư liên hệ ngay RVS qua hotline 094.117.6006 để được hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĐỊNH CƯ RVS

 • Tầng 23, E. Town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, TP.HCM, Việt Nam.
 • Hotline: 094.117.6006
 • Website: vn
 • Email: info@rvs.vn

 

 

 

 

 

Facebook
Twitter
LinkedIn