IRCC có xem xét thông tin trên mạng xã hội của người nộp đơn định cư Canada không?

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) và Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) kiểm tra thông tin trong đơn đăng ký của ứng viên và so sánh thông tin đó với mạng xã hội và hồ sơ công khai của người đó.

Nếu có sự khác biệt giữa thông tin ứng tuyển và thông tin tìm thấy trên web, đây có thể là cơ sở để từ chối.

Trong một vụ kiện gần đây tại tòa án liên bang Canada, một người đàn ông đã nộp đơn xin thường trú với tư cách là một lao động kỹ năng. Nhân viên thị thực xem xét đơn đăng ký của người đàn ông lo ngại rằng anh ta đã không đề cập đến việc liên quan đến một công ty cụ thể trong đơn đăng ký của mình. Trang web của công ty đã nêu tên người đàn ông này làm Chủ tịch điều hành. Nhân viên thị thực đã kiểm tra hồ sơ LinkedIn của người đàn ông, trong đó cho biết anh ta là thành viên Hội đồng quản trị của công ty.

Ngay cả sau khi cho người đàn ông cơ hội giải thích về sự khác biệt, viên chức vẫn kết luận rằng người đàn ông này không thể được nhập cảnh vào Canada vì đã trình bày sai sự thật. Viên chức này tuyên bố rằng anh ta đã không đưa ra lời giải thích thỏa đáng cho thông tin trực tuyến về sự liên quan của anh ta với công ty.

Với tư cách là người nộp đơn nhập cư Canada, những gì được đăng trực tuyến (hoặc không được đăng trực tuyến) có thể được sử dụng làm bằng chứng về tính chính xác hoặc không chính xác trong đơn đăng ký của bạn.

Tầm quan trọng của việc tránh trình bày sai

Việc phát hiện ra sự xuyên tạc là nghiêm trọng và khó khắc phục. Các quan chức nhập cư rất nghiêm khắc về việc trình bày sai và phát hiện có thể dẫn đến việc đơn đăng ký bị từ chối.

Việc trình bày sai trong đơn xin nhập cư cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng ngoài việc bị từ chối đơn đăng ký. Theo IRCC, để phản hồi các tài liệu hoặc thông tin sai lệch, IRCC có thể:

  • Cấm ứng viên nhập cảnh vào Canada trong ít nhất 5 năm;
  • Đánh giá ứng viên là hồ sơ gian lận vĩnh viễn;
  • Tước bỏ tư cách thường trú nhân hoặc công dân Canada;
  • Ứng viên đã bị buộc tội; hoặc
  • Trục xuất ra khỏi Canada.

Các hình thức và đơn xin nhập cư có thể phức tạp và khó hiểu. Người nộp đơn có thể rất cẩn thận trong khi vẫn đưa ra những sai sót vô tội. Thật không may, sự vô tội nói chung không phải là biện pháp bào chữa cho sự xuyên tạc.

Điều quan trọng là người nộp đơn phải gửi thông tin hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Ứng viên nên kiểm tra kỹ tất cả thông tin được cung cấp để đảm bảo thông tin đó chính xác và nhất quán trong suốt quá trình đăng ký.

Chìa khóa để tránh trình bày sai là tiết lộ tất cả thông tin liên quan, ngay cả khi bạn cho rằng điều đó có thể tác động tiêu cực đến cơ hội được chấp thuận của bạn. Tốt hơn là bạn nên giải quyết trực tiếp các vấn đề tiềm ẩn trong đơn đăng ký và cung cấp tài liệu hỗ trợ để giải thích chúng.

Ngoài ra, điều cần thiết là người nộp đơn phải thông báo cho IRCC càng sớm càng tốt nếu có bất kỳ thay đổi nào xảy ra trong khi IRCC đang xử lý đơn đăng ký. Đây có thể là bất cứ điều gì từ thông tin cá nhân như tình trạng hôn nhân cho đến thông tin cập nhật về việc làm hoặc học vấn. Nếu bạn không thông báo cho IRCC, họ có thể cho rằng bạn đang trình bày sai về bản thân.

Tránh trình bày sai trong đơn xin nhập cư của bạn là rất quan trọng để đảm bảo quá trình thành công. Bạn nên thuê trợ giúp chuyên nghiệp bằng cách tham khảo ý kiến ​​​​luật sư nhập cư vì họ có thể đảm bảo rằng đơn đăng ký của bạn là chính xác và đáp ứng tất cả các yêu cầu pháp lý cần thiết.

————–
Công ty TNHH Dịch Vụ Định Cư RVS chuyên tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư – Nhập quốc tịch các quốc gia Mỹ, Canada, Châu Âu và Caribbean. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng định cư thành công.
Chúng tôi đồng hành cùng Quý Khách hàng trong suốt quá trình làm việc, định cư nước ngoài từ lúc mở hồ sơ đến khi an cư, thiết lập cuộc sống ổn định. Mời Quý khách hàng liên hệ RVS qua hotline 078.223.1777 | 0901.116.099 để được hỗ trợ nhanh nhất.
———————-
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĐỊNH CƯ RVS
VIỆT NAM
🏢: Tầng 14, HM Town Building, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TP.HCM
🏢: 9 Hùng Vương, P. Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa
📞: 078.223.1777 | 0901.116.099
CANADA
1339 Kingsway, Vancouver, British Columbia, V5V 3E3
📞: 778.883.8902
✉️: info@rvs.vn


Facebook
Twitter
LinkedIn