LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN NƯỚC NGOÀI

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

 

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN NƯỚC NGOÀI 

Gần đây, có nhiều nhà đầu tư lựa chọn sở hữu một số bất động sản ở nước ngoài vì nhiều lợi ích mà nó đem lại. Không chỉ là cơ hội kinh doanh và khả năng sinh lời mà đó còn là cơ hội để nhà đầu tư sở hữu quốc tịch thứ 2 một cách hợp pháp.

1. ĐA DẠNG HÓA TÀI SẢN

Trong thế giới hiện đại và kinh tế hiện đại, mọi thứ có xu hướng thay đổi nhanh chóng. Vì không dễ để luôn kiểm soát được sự năng động của nền kinh tế hiện đại, nên việc chia nhỏ tài sản ở nhiều quốc gia sẽ an toàn hơn.

Ngoài ra, việc sở hữu bất động sản ở nước ngoài mang lại cho nhà đầu tư những cơ hội vô tận mà họ có thể không có ở quê nhà. Ví dụ họ có thể thông qua việc sở hữu bất động sản để đổi lại việc nhập cư vào quốc gia. Hiện nay, các chương trình đầu tư bất động sản định cư Châu Âu đang thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư quốc tế. Những cái tên điển hình bao gồm: Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Malta…

Hy Lạp yêu cầu các nhà đầu tư mua ít nhất 250.000 € bất động sản đủ điều kiện để cư trú. Giấy phép cư trú vĩnh viễn sau 7 năm.

Bồ Đào Nha yêu cầu các nhà đầu tư mua ít nhất 280.000 € – 500.000 € bất động sản đủ điều kiện để cư trú.

Malta yêu cầu nhà đầu tư thuê một nơi ở có chi phí ít nhất 16.000 Euro mỗi năm để có thể tham gia chương trình Visa Vàng. Hoặc, theo truyền thống, bạn có thể mua một ngôi nhà ít nhất 350.000 Euro.

Vì vậy, ngoài việc giữ an toàn cho tài sản của một người, đa dạng hóa quốc tế còn cung cấp cho nhà đầu tư những nguồn lực và cơ hội mới.

2. LỢI NHUẬN CAO HƠN

Đây là một trong những lý do phổ biến nhất để mua bất động sản quốc tế. Các thị trường đang phát triển như Bồ Đào Nha cung cấp cho các nhà đầu tư những cơ hội sinh lời từ bất động sản tuyệt vời. Hy Lạp, Malta, Ireland tiếp tục duy trì tăng trưởng trong một thập kỷ nay và có khả năng tiếp tục tăng trưởng trong nhiều năm tiếp theo. Do đó, nếu một người chọn tham gia vào thị trường bất động sản của các nước nêu trên, nhiều khả năng sẽ nhận được lợi nhuận cao hơn từ vốn của họ.

3. TÍNH BẢO VỆ TÀI SẢN CAO

Như đã đề cập nhiều lần trong bài viết này, mua bất động sản quốc tế là một cách tuyệt vời để bảo vệ tài sản của nhà đầu tư. Sở hữu tài sản ở nước ngoài giúp họ tránh được bất kỳ vấn đề bất ổn nào về kinh tế, chính trị có thể xảy ra ở nước sở tại. Ngoài ra, đầu tư vào bất động sản quốc tế cũng có thể bảo vệ các nhà đầu tư chống lại rủi ro tư pháp.

Các vấn đề như mất giá tiền tệ, chiến tranh thương mại và thay đổi chính trị có thể khiến các nhà đầu tư lo lắng. Vì vậy, luôn luôn thuận lợi để thực hiện chuyển đổi sang các thị trường an toàn và ổn định hơn như là một chính sách bảo hiểm chống lại những nguy hiểm có thể xảy ra.

4. ƯU THẾ VỀ THUẾ

Sở hữu bất động sản quốc tế làm cho các nhà đầu tư thuộc đối tượng của các chế độ thuế khác nhau.  Với kế hoạch đúng đắn, nhiều nhà đầu tư giảm thành công thuế suất đáng kể. Do đó, bất động sản quốc tế có thể là một thành phần quan trọng trong chiến lược thuế của nhà đầu tư.

Ví dụ: Hy Lạp đang có kế hoạch giảm thuế VAT trong năm 2020 cho các nhà đầu tư bất động sản quốc gia này. Nghĩa là các nhà đầu tư mua bất động sản ở Hy Lạp sẽ chỉ phải chịu thuế chuyển nhượng bất động sản 3.09% thông thường.

Malta miễn thuế bất động sản. Họ cũng miễn thuế thu nhập phát sinh từ nước ngoài, kể cả khi thường trú nhân gửi các khoản thu nhập này vào tài khoản ngân hàng ở Malta. Ví dụ như khoản tiền lãi có được từ việc mua bán bất động sản ở nước ngoài nhưng được chuyển gửi vào ngân hàng ở Malta.

Nguồn: getgoldenvisa.com

THÔNG TIN LIÊN HỆ

🏢 Toà nhà C- Space, 62 Võ Văn Tần, P6, Q3, Tp HCM
📞 (+84) 94 117 6006
✉️ info@rvs.vn
🌐 http://rvs.vn/
Facebook
Twitter
LinkedIn