Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ đến Canada có thể sẽ không bị cách ly kiểm dịch

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

Canada đang nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch đối với những khách du lịch được miễn tiêm chủng đầy đủ, mở cửa biên giới cho những người có COPR.

Phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn của Canada đối với việc nới lỏng các biện pháp biên giới sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 7 năm 2021 lúc 11:59 tối. EDT, dành cho những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ được miễn các hạn chế đi lại, hiện bao gồm cả những thường trú nhân được chấp thuận.

Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ được phép nhập cảnh vào Canada sẽ không phải tuân theo yêu cầu của liên bang để kiểm dịch hoặc làm bài kiểm tra COVID-19 vào ngày-8. Ngoài ra, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ đến bằng đường hàng không sẽ không phải ở tại khách sạn được chính phủ cho phép.

https://youtu.be/zBNWinx9zRc

Du khách vẫn phải được miễn các hạn chế đi lại để qua biên giới. Canada hiện đã mở rộng các trường hợp miễn trừ bao gồm 23.000 người có Giấy xác nhận Thường trú nhân (COPR) được cấp sau ngày 18 tháng 3 năm 2020.

Các yêu cầu kiểm tra trước và khi đến cho tất cả khách du lịch vẫn được áp dụng. Việc được tiêm phòng đầy đủ không tự động miễn kiểm dịch cho khách du lịch, lưu trú khách sạn bắt buộc hoặc kiểm tra ngày 8. Du khách cũng phải gửi thông tin điện tử liên quan đến COVID-19 trên ứng dụng ArriveCAN hoặc bằng cách đăng nhập trực tuyến tại Canada.ca/ArriveCAN trước khi đến Canada. Thông tin chi tiết hơn về thông tin cần thiết và cách nhập thông tin vào ArriveCAN sẽ có sẵn trực tuyến trước ngày 5 tháng 7 năm 2021. Tuần trước, Thủ tướng Justin Trudeau nói với người dân Canada đây chỉ là bước đầu tiên, trong khi chính phủ làm việc với các tỉnh về việc tiêm chủng quốc gia. chứng nhận.

Những du khách được miễn này có thể bỏ qua kiểm dịch bắt buộc, miễn là xét nghiệm COVID-19 của họ khi đến cho kết quả âm tính. Khách du lịch cũng sẽ phải không có triệu chứng và có kế hoạch cách ly phù hợp.

Khách du lịch phải nhận đầy đủ một loạt vắc-xin – hoặc kết hợp vắc-xin – được Chính phủ Canada chấp nhận ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh. Bằng chứng về việc tiêm phòng phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, nếu không, khách du lịch sẽ cần một bản dịch có chứng thực.

Vắc xin từ bất kỳ quốc gia nào cũng được chấp nhận, miễn là chúng là một trong bốn loại vắc xin được Bộ Y tế Canada chấp thuận: Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson, và Astra Zeneca. Chính phủ có thể mở rộng danh sách vắc-xin trong tương lai khi có thêm bằng chứng.

Tất cả khách du lịch, bao gồm cả khách du lịch không tiêm chủng, giờ đây sẽ được yêu cầu tiết lộ thông tin tiêm chủng COVID-19, bao gồm việc họ đã nhận vắc xin COVID-19 hay chưa, tên thương hiệu hoặc bất kỳ thông tin nào khác xác định loại vắc xin mà họ đã nhận. Du khách sẽ cần cung cấp ngày tiêm chủng và vắc xin phải được tiêm trước đó ít nhất 14 ngày để khách du lịch được coi là đã tiêm phòng.

Chỉ những khách du lịch có tình trạng tiêm chủng đáp ứng các tiêu chí “đã được tiêm chủng đầy đủ” mới được miễn kiểm dịch, bắt buộc ở khách sạn và kiểm tra ngày 8 nếu đáp ứng các điều kiện nhất định. Các biện pháp này vẫn được áp dụng cho những người không được tiêm chủng đầy đủ, bao gồm cả những người đã khỏi bệnh COVID và đã được tiêm một liều vắc xin.

Các quan chức cho biết trong một cuộc họp kỹ thuật, các trẻ em không đủ điều kiện được tiêm chủng sẽ vẫn phải hoàn thành đợt kiểm tra bắt buộc trong 14 ngày và kiểm tra ngày 8. Cha mẹ được tiêm phòng đầy đủ khi đi cùng con cái của họ sẽ có thể ra khỏi vùng cách ly sớm.

Canada đã đưa ra biện pháp cách ly khách sạn vào tháng 2 năm 2021. Trudeau cho biết trong một cuộc họp báo rằng nó nhằm ngăn chặn du khách lây lan COVID vào cộng đồng nhà của họ. Tuy nhiên, kể từ khi nó được thực hiện, các biến thể bên ngoài đã tìm đường vào Canada bất chấp biện pháp kiểm dịch khách sạn, điều này chỉ ảnh hưởng đến khách hàng không.

Biên giới của Canada ban đầu bị đóng cửa vào tháng 3 năm 2020. Lúc đầu, chỉ có người Canada, thường trú nhân, công nhân tạm thời, và một số sinh viên quốc tế và chủ sở hữu COPR được phép nhập cảnh. Chính phủ đã mở thêm nhiều trường hợp miễn trừ vào mùa thu năm 2020, chào đón các thành viên gia đình lớn và sinh viên đến Học viện Học tập Chỉ định với kế hoạch sẵn sàng COVID-19. Công dân nước ngoài cũng có thể đến vì những lý do từ bi, chẳng hạn như dự đám tang. Ngoài ra, chính phủ liên bang đã điều chỉnh các quy tắc yêu cầu kiểm tra COVID-19 trước và sau khi đến, cũng như một khoảng thời gian kiểm dịch bắt buộc.

Nguồn : CIC News

Facebook
Twitter
LinkedIn