Cách để trở thành một nhà môi giới bất động sản ở Canada

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

Môi giới bất động sản là ngành nghề hot dành cho thường trú nhân và công dân của Canada. Nếu bạn định cư tại quốc gia này thì đây là công việc đáng cân nhắc.

RVS gửi đến bạn cách thức để trở thành nhà môi giới Bất động sản tại Canada.

Môi giới bất động sản là gì? 

Một nhà môi giới hướng dẫn khách hàng thông qua việc mua, bán hoặc cho thuê bất động sản nhà ở hoặc thương mại. Họ hỗ trợ khách hàng tìm kiếm các bất động sản đáp ứng yêu cầu, soạn thảo hợp đồng và đàm phán với người bán và người mua. Họ cũng có thể tổ chức các buổi họp mặt mở, xây dựng mạng lưới khách hàng và thực hiện nghiên cứu thị trường. Là thành viên của Hiệp hội Bất động sản Canada (CREA), những chuyên gia này có tiêu chuẩn và đạo đức cao mà họ tuân thủ. Dưới đây là một số yêu cầu phổ biến để trở thành một nhà môi giới:

 • Các khóa học về bất động sản
 • Vào đào tạo nghề
 • Giấy phép bất động sản
 • Thành viên CREA
 • Chứng chỉ chuyên môn tùy chọn
 • Độ tuổi tối thiểu: Yêu cầu về độ tuổi tối thiểu để trở thành nhà môi giới bất động sản ở Canada là 18 tuổi.
 • Quyền PR/công dân: Điều cần thiết là bất kỳ ai theo đuổi nghề môi giới bất động sản ở Canada thường phải là công dân Canada hoặc thường trú tại Canada.

Lộ trình trở thành một môi giới bất động sản ở Canada

 • Bước 1: đăng ký khóa học môi giới bất động sản tại 1 trong các trường cao đẳng chính thống có đào tạo. Khóa học sale bất động sản có yêu cầu dễ hơn là môi giới. Nếu chưa có PR, người học ở lại Canada và học bằng study permit và lúc này là tư cách du học sinh quốc tế với học phí đắt hơn người có PR học.
 • Bước 2: Tốt nghiệp khóa học và nhận bằng cấp.
 • Bước 3: Xin chủ lao động bảo trợ để xin giấy phép Bất động sản

Sau khi bạn có một nhà môi giới tài trợ cho đơn đăng ký của mình, bạn có thể gửi nó để xin giấy phép bất động sản. Hầu hết các tỉnh yêu cầu bạn phải vượt qua kỳ thi cấp phép để nhận được giấy phép bất động sản chính thức. Hầu hết các tỉnh sử dụng các bài kiểm tra bao gồm các câu hỏi liên quan đến:

  • Câu hỏi quốc gia: Những câu hỏi này liên quan đến việc niêm yết, bán và quản lý tài sản. Một số câu hỏi có thể liên quan đến tài chính và trách nhiệm nghề nghiệp.
  • Câu hỏi cấp tỉnh: Đây là những câu hỏi về giấy phép và các yêu cầu theo luật định. Bạn cũng có thể thấy các câu hỏi về hoa hồng trong tỉnh.
 • Bước 4: Mua bảo hiểm ngành sale bất động sản
 • Bước 5: Xin việc ở vai trò sale bất động sản/đại lý bất động sản ở 1 số bang. Vì 1 số bang như Ontario, Manitoba, Saskatchewan yêu cầu phải có kinh nghiệm sale bất động sản trước. Công việc này chỉ dành cho PR/công dân.
 • Bước 6: Tiếp tục hoàn thiện bằng cấp theo yêu cầu của tỉnh bang (nếu có) và xin việc hoặc mở doanh nghiệp với vai trò môi giới bất động sản bằng giấy phép của mình.

Sale/Đại lý bất động sản so với môi giới, sự khác biệt là gì? 

Bạn có thể tự hỏi, “sự khác biệt giữa đại lý bất động sản và nhà môi giới là gì?” Dưới đây là một số thuộc tính phân biệt cả hai vai trò:

Sự độc lập

Sự khác biệt chính giữa môi giới và đại lý là sự độc lập trong công việc. Một nhà môi giới có đủ điều kiện để sở hữu hoặc quản lý một công ty môi giới. Họ có giấy phép quản lý bất động sản và thuê các đại lý bất động sản để bán nhà. Ngược lại, các đại lý bất động sản không thể hoạt động độc lập. Để bán được nhà, họ phải làm việc dưới môi giới.

Đào tạo và kinh nghiệm

Các nhà môi giới hoàn thành khóa đào tạo nghiêm ngặt hơn vì họ có nhiều trách nhiệm hơn các đại lý. Các yêu cầu khác nhau tùy theo tỉnh, nhưng tất cả các tỉnh đều yêu cầu người môi giới phải tham gia khóa đào tạo bổ sung. Một số tỉnh cũng yêu cầu người môi giới phải có một số năm kinh nghiệm nhất định hoặc bằng cấp liên quan. Ngược lại, các đại lý chỉ yêu cầu một khóa học cấp phép và một số bảo hiểm để bắt đầu sự nghiệp của họ.

Tự do

Vì các nhà môi giới có thể làm việc cho chính họ nên họ thường cảm thấy tự do hơn trong công việc so với các đại lý. Ví dụ: một nhà môi giới có thể cấu trúc lịch trình của họ theo sở thích của họ và xác định giờ làm việc của họ. Họ cũng có thể chọn bắt đầu môi giới và thuê các đại lý làm việc cho họ. Tương tự, họ có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý bất động sản. Ngược lại, một đại lý có các lựa chọn công việc hạn chế và không thể làm việc độc lập hoặc thành lập công ty bất động sản của họ.

Thu nhập

Các nhà môi giới thường kiếm được nhiều tiền hơn các đại lý bất động sản, vì họ sở hữu các công ty bất động sản. Họ thường thu một phần trăm hoa hồng của mỗi đại lý, bên cạnh các khoản phí khác. Khi các nhà môi giới sắp xếp các giao dịch của họ, họ không chuyển số tiền đó cho công ty. Đại lý cũng kiếm được tiền lương cao nhưng ít hơn người môi giới. Thông thường, họ chia hoa hồng cho người môi giới và các đại lý khác tham gia vào giao dịch.

Một số yêu cầu để trở thành nhà môi giới bất động sản ở Canada

Lưu ý: yêu cầu có thể thay đổi. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​của cơ quan quản lý tại tỉnh hoặc lãnh thổ của bạn để biết đầy đủ chi tiết.

Ontario

 • Ở Ontario, tất cả các chuyên gia bất động sản phải tuân theo một lộ trình đào tạo xác định để được đăng ký và duy trì đăng ký. Họ cũng phải tuân thủ các quy định trong Đạo luật môi giới kinh doanh và bất động sản và được đăng ký với Hội đồng bất động sản Ontario (RECO) .
 • Để thực hiện các bước tiếp theo để trở thành nhà môi giới, bạn phải đáp ứng các yêu cầu của chương trình Nhân viên kinh doanh bất động sản trước khi tham gia kỳ thi đủ điều kiện của nhà môi giới và sau đó là Chương trình nhà môi giới bất động sản được cung cấp thông qua Humber College.
 • Để đăng ký làm nhà môi giới với RECO, bạn cần phải hoàn thành Chương trình Môi giới Bất động sản và bạn cần phải đăng ký làm nhân viên bán hàng trong 24 trong 26 tháng trước ngày nộp đơn.

Québec

Alberta

 • Ở Alberta, những người được cấp phép bất động sản muốn trở thành nhà môi giới phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm trong vòng năm năm qua, phải hoàn thành Chương trình Môi giới Bất động sản và kỳ thi kèm theo. Các nhà môi giới liên kết không cần hai năm kinh nghiệm, nhưng vẫn cần phải đáp ứng các yêu cầu giáo dục tương tự.
 • Hội đồng Bất động sản Alberta (RECA) có danh sách các nhà cung cấp khóa học được công nhận cho các chương trình cấp chứng chỉ cũng như nhiều thông tin dành cho người được cấp phép và người học.

British Columbia

Bạn cần có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm đại diện trước khi có thể nâng cấp giấy phép bất động sản của mình lên thành nhà môi giới quản lý (phụ trách môi giới) hoặc nhà môi giới liên kết (không phụ trách môi giới). Bạn cũng cần hoàn thành xuất sắc Khóa học Cấp phép Quản lý Tài chính và Lập kế hoạch Kinh doanh của Nhà môi giới với bài kiểm tra cấp phép được thực hiện thay mặt cho Cơ quan Dịch vụ Tài chính BC tại Trường Kinh doanh Sauder của Đại học British Columbia. Bạn có thể đăng ký các khóa học sau khi đã có sáu tháng kinh nghiệm với tư cách là người đại diện, nhưng giấy phép của bạn sẽ không được nâng cấp cho đến khi bạn hoàn thành hai năm kinh nghiệm của mình.

Bạn có thể thêm danh mục dịch vụ vào giấy phép của mình khi nâng cấp lên cấp độ nhà môi giới (ví dụ: dịch vụ giao dịch và/hoặc cho thuê và/hoặc quản lý tầng lớp), nhưng bạn sẽ cần phải hoàn thành các khóa học bổ sung cần thiết.

Saskatchewan

Ủy ban Bất động sản Saskatchewan quản lý việc cấp phép cho các chuyên gia bất động sản trong tỉnh và giám sát các yêu cầu giáo dục bắt buộc, bao gồm cả việc phát triển chuyên môn liên tục bắt buộc. Các khóa học được quản lý thông qua Trường Kinh doanh Sauder của Đại học British Columbia.

Để đăng ký làm nhà môi giới, bạn cần phải làm việc ít nhất hai trong năm năm qua với tư cách là nhân viên bán hàng đã đăng ký. Ngoài ra, bạn phải hoàn thành hai giai đoạn giáo dục trước khi đăng ký vào Giai đoạn 3: Quản lý Văn phòng và Môi giới .

Manitoba

Hiệp hội Bất động sản Manitoba phát triển, quản lý và cung cấp các khóa học cấp phép bất động sản bao gồm cả khóa học của các nhà môi giới bất động sản. Để trở thành nhà môi giới ở Manitoba, bạn cần có ít nhất hai năm kinh nghiệm với tư cách là nhân viên bán hàng được cấp phép, hoàn thành các khóa học về Luật Bất động sản và Nguyên tắc Thẩm định hoặc hoàn thành chương trình mô-đun, sau đó bạn có thể đăng ký chương trình môi giới bất động sản. Chương trình bao gồm ba khóa học tự học sẽ được hoàn thành trong vòng 18 tháng.

New Brunswick

Tại New Brunswick, theo Đạo luật Đại lý Bất động sản, quy định ngành bất động sản trong tỉnh, có bốn loại giấy phép: dành cho đại lý, người quản lý, nhân viên bán hàng và văn phòng chi nhánh. Đạo luật yêu cầu người quản lý phải được cấp phép cho mỗi địa điểm văn phòng của đại lý bất động sản. Theo nghĩa đó, các nhà quản lý bất động sản làm việc giống như các nhà môi giới làm ở các khu vực pháp lý khác và phải hoàn thành khóa học quản lý thông qua Hiệp hội Bất động sản New Brunswick (NBREA). NBREA cũng yêu cầu tất cả các thành viên hoàn thành các khóa học giáo dục thường xuyên bắt buộc hàng năm.

Nova Scotia

Để trở thành nhà môi giới ở Nova Scotia, bạn cần có kinh nghiệm làm nhân viên bán hàng trong ba năm hoặc tương đương theo phê duyệt của Ủy ban Bất động sản Nova Scotia. Các tiêu chí bổ sung để đủ điều kiện bao gồm thực hiện ít nhất 20 giao dịch bất động sản nhà ở hoặc ít nhất 10 giao dịch bất động sản thương mại. Hiệp hội những người môi giới bất động sản ® của Nova Scotia quản lý khóa học cấp phép môi giới kéo dài hai tuần và ủy ban quản lý kỳ thi. Bạn phải đạt tối thiểu 70% để vượt qua. Các ứng viên cũng được yêu cầu nộp bản kiểm tra lý lịch tư pháp cùng với đơn xin giấy phép của họ.

Đảo Hoàng tử Edward

Trên Đảo Hoàng tử Edward, những người môi giới bất động sản được gọi là đại lý bất động sản hoặc đại diện được chỉ định của đại lý. Để trở thành đại lý (người môi giới) bất động sản trên Đảo Hoàng tử Edward, bạn cần phải vượt qua khóa học cấp phép của Hiệp hội Bất động sản Đảo Hoàng tử Edward (PEIREA) cũng như kỳ thi liên quan, ngoài ra còn phải là nhân viên bán bất động sản được cấp phép trong ít nhất hai năm.

Các Đại lý có thể được yêu cầu hoàn thành quá trình phát triển chuyên môn liên tục thông qua PEIREA.

Newfoundland và Labrador

NL Association of REALTORS ® quản lý các kỳ thi cấp phép trước và cấp phép thay mặt cho chính quyền cấp tỉnh ở Newfoundland và Labrador. Để có được giấy phép môi giới, bạn cần phải hoàn thành khóa học Môi giới và Quản lý Văn phòng, một khóa học tại nhà mà sinh viên có một năm để vượt qua. Bạn phải có giấy phép nhân viên bán hàng trong tỉnh trong hai trong ba năm qua.

Các vùng lãnh thổ

Ở Yukon, có ba loại giấy phép bất động sản: nhân viên bán hàng, nhân viên đại lý và đại lý. Trong lãnh thổ này, các đại lý hoạt động giống như các nhà môi giới và mọi đại lý kinh doanh bất động sản phải có một đại lý bất động sản được cấp phép. Để trở thành đại lý, bạn cần làm việc cho một đại lý bất động sản được cấp phép và có giấy phép nhân viên kinh doanh bất động sản trong ít nhất một năm trước khi nộp đơn đăng ký.

Ở Vùng lãnh thổ Tây Bắc và Nunavut, người môi giới còn được gọi là đại lý bất động sản và họ chịu sự điều chỉnh của Đạo luật cấp phép cho đại lý bất động sản. Để biết thêm thông tin về việc trở thành đại lý, hãy liên hệ với bộ phận Các vấn đề Cộng đồng và Thành phố của Chính phủ Lãnh thổ Tây Bắc hoặc Bộ phận Người tiêu dùng của Chính phủ Nunavut .

Có nhiều cách CREA hỗ trợ các nhà môi giới và đại lý của họ. Tư cách thành viên CREA của bạn cho phép bạn truy cập vào các tài nguyên phát triển chuyên nghiệp, bao gồm các chương trình đào tạo riêng và các công cụ công nghệ để giúp nhà môi giới của bạn giảm chi phí, tăng doanh thu và phục vụ khách hàng tốt hơn.

………………………

Công ty TNHH Dịch Vụ Định Cư RVS chuyên tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư – Nhập quốc tịch các quốc gia Mỹ, Canada, Châu Âu và Caribbean. Với hơn 9 năm kinh nghiệm và đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng định cư thành công.

Chúng tôi đồng hành cùng Quý Khách hàng trong suốt quá trình làm việc, định cư nước ngoài từ lúc mở hồ sơ đến khi an cư, thiết lập cuộc sống ổn định. Mời Quý khách hàng liên hệ RVS qua hotline 078.223.1777 | 0901.116.099 để được hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĐỊNH CƯ RVS

 • Tầng 1, 83 Tân Vĩnh, P.6, Q.4, TP.HCM
 • Hotline: 078.223.1777 | 0901.116.099
 • Website: https://rvs.vn
 • Email: tram.le@rvs.vn


Facebook
Twitter
LinkedIn