CANADA HỖ TRỢ NHẬP CƯ SAU ĐẠI DỊCH COVID-19

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

CANADA HỖ TRỢ NHẬP CƯ SAU ĐẠI DỊCH COVID - 19

Sau đại dịch COVID-19, chính phủ Canada sẽ được xem xét đưa ra một loạt biện pháp trong nỗ lực nhằm mang đến những hỗ trợ phù hợp đối với người nhập cư.

Người nhập cư chính là một sống những nguồn lực quan trọng để hồi phục nền kinh tế Canada sau khi phải hứng chịu sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid – 19.Trong ngắn hạn, thường trú nhân, công nhân nước ngoài và sinh viên quốc tế sẽ giúp kích thích các hoạt động kinh tế ở Canada, điều này sẽ giúp giảm bớt những căng thẳng về kinh tế mà Canada hiện đang phải gánh chịu. Nhìn về trung và dài hạn, người nhập cư sẽ là chìa khóa để giữ cho Canada thịnh vượng, vì họ sẽ thúc đẩy hoạt động kinh tế như công nhân, người tiêu dùng và người nộp thuế.

 

Vào ngày 16/03, chính phủ Canada đã công bố một loạt các biện pháp hỗ trợ nhập cư đại dịch coronavirus. Và để thực hiện hóa những điều này, chính phủ mong muốn triển khai những kế hoạch cụ thể giúp cho di dân có thể mau chóng hoà nhập vào nền kinh tế cũng như giúp sức để khôi phục lại đất nước sau đại dịch.

HỖ TRỢ LỰC LƯỢNG LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI

Lực lượng lao động nước ngoài tạm thời (TFWs) sẽ được miễn trừ các hạn chế đi lại do tầm quan trọng của chúng đối với nền kinh tế Canada, đây là quyết định tạm thời nhưng rất cần thiết trong thời điểm này.

Canada đã tìm mọi cách để giúp người sử dụng lao động thuê lực lượng lao động tạm thời dễ dàng hơn bằng cách nới lỏng các quy tắc LMIA trong những ngành nghề ưu tiên như: lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm (vận chuyển và chế biến). Sự linh hoạt như vậy là rất quan trọng để giúp người chủ tiếp cận người lao động để duy trì nguồn cung cấp thực phẩm Canada.

 

GIÚP ĐỠ SINH VIÊN QUỐC TẾ

Một số sinh viên quốc tế được miễn trừ hạn chế du lịch Canada, nhưng Canada đã tiến thêm một bước nữa để cố gắng đáp ứng nhu cầu của khối lượng sinh viên quốc tế đông đảo hơn.

Quyết định này sẽ cho phép một số sinh viên quốc tế theo học trực tuyến mà vẫn đủ điều kiện để được cấp Work Permit sau tốt nghiệp là một điều quan trọng. Phần lớn các sinh viên quốc tế tại Canada rất quan tâm đến việc trở thành thường trú nhân sau khi tốt nghiệp và có việc làm. Do đó, giấy phép Work Permit sau tốt nghiệp là bước đệm quan trọng trong việc giúp họ đạt được mục tiêu nhập cư.

 

Canada cũng công nhận rằng, sẽ là không công bằng khi coi sinh viên không đủ điều kiện đạt được Work Permit do hoàn cảnh nằm ngoài sự kiểm soát của sinh viên (sinh viên bị buộc phải theo học trực tuyến do bị hủy các lớp học để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus). Nếu các quan chức y tế cộng đồng đề nghị chính phủ liên bang mở rộng các biện pháp ngăn chặn coronavirus, chính phủ có thể cần phải hỗ trợ cho sinh viên quốc tế nhập học tháng 9 năm 2020 được phép học chương trình online và nhận được Work Permit.

ƯU ĐÃI DÀNH CHO THƯỜNG TRÚ NHÂN

Chính phủ Canada vẫn sẽ cho chương trình rút thăm Express Entry được tiếp tục diễn ra, bên cạnh tình trạng dịch COVID-19 vẫn chưa được khống chế. Sáu đợt rút thăm đã diễn ra trong bốn tuần sau khi các hạn chế đi lại được công bố, CRS đã gần như đạt mức thấp nhất trong năm 2020 với 455 điểm đây được xem như sự hỗ trợ to lớn cho các cá nhân muốn cơ hội giành suất thường trú tại Canada.

Ngoài ra, các bang như British Columbia, Alberta, Saskatchewan và Manitoba đều đã có buổi bốc thăm cho Chương trình Đề cử cấp tỉnh. Thường trú nhân bên ngoài Canada sẽ được hỗ trợ bằng nhiều cách. Họ vẫn có thể đi du lịch đến Canada. Và, những người nhận được xác nhận thường trú (COPR) trước ngày 16 tháng 3 cũng có thể đến Canada.

 

Canada đang sống trong một thời điểm chưa từng có trong lịch sử, và điều này đang gây nên sự tổn thất đáng kể về sức khỏe thể chất, cũng như tinh thần và tài chính của người dân. Tuy nhiên, mọi khó khăn đều có thể vượt qua được, và cơ hội mới sẽ đến đối với các di dân sau cơn đại dịch này. Chúng ta nên chuẩn tự ngay từ bây giờ để có thể đón nhận cơ hội này một cách nhanh và chính xác nhất.

(Sưu Tầm)

THÔNG TIN LIÊN HỆ

🏢 Toà nhà C- Space, 62 Võ Văn Tần, P6, Q3, Tp HCM
📞 (+84) 94 117 6006
✉️ info@rvs.vn
🌐 http://rvs.vn/
Facebook
Twitter
LinkedIn