Du khách đến Canada bắt buộc phải sử dụng ứng dụng ArriveCAN

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

Nếu bạn là Thường Trú Nhân hoặc là thành viên trong gia đình Thường Trú Nhân bay đến Canada, kể từ ngày 21 tháng 11 năm 2020, bạn bắt buộc phải gửi thông tin cá nhân thông qua ứng dụng Arrive Can bằng cách đăng nhập trực tuyến trước khi lên máy bay.

Tất cả du khách sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin liên lạc và kiểm dịch sau khi nhập cảnh vào Canada. Đây là một phần trong nỗ lực nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19 và ngăn chặn nhập khẩu. Những thông tin này rất quan trọng trong sự phản ứng của Canada đối với Covid-19.

Biểu mẫu giấy có thể không đầy đủ và chính xác, có thể mất nhiều nhiều ngày xử lý. Để hỗ trợ các tỉnh bang và vùng lãnh thổ bảo vệ công dân của họ, Chính Phủ Canada đang chuyển sang một quy trình không cần giấy. Quy trình này an toàn và nhanh hơn nhiều lần.

Nhập cảnh Canada bằng đường hàng không

Kể từ ngày 21 tháng 11 năm 2020 nếu Canada là điểm đến cuối cùng trong chuyến bay của bạn, bạn phải dùng ArriveCAN để cung cấp:

  • Thông tin du lịch và liên hệ
  • Kế hoạch cách ly ( trừ khi được miễn trừ theo quy định trình tự cách ly bắt buộc )
  • Tự đánh giá triệu chứng Covid-19

Nếu bạn sử dụng ArriveCAN, cửa sổ gửi thông tin sẽ mở trước chuyến bay của bạn 90 ngày.

Nếu bạn gửi thông tin của mình bằng cách đăng nhập ArriveCAN trực tuyến, cửa sổ đăng ký sẽ mở ra trước chuyến bay 14 ngày. Sau khi bạn cung cấp thông tin, bạn sẽ nhận được biên lai, hãy sẵn sàng để trình biên lai này cho hải quan sân bay. Bạn có thể trình bày biên lai này bằng ảnh chụp màn hình hoặc bản in mềm.

Nhập cảnh Canada bằng đường bộ hoặc đường biển

Nếu bạn du lịch Canada bằng đường bộ hoặc đường biển, bạn nên khai báo thông qua ứng dụng ArriveCAN để tăng tốc độ kiểm tra tại biên giới và tránh tiếp xúc gần.

Yêu cầu sau khi nhập cảnh vào Canada

Kể từ ngày 21 tháng 11 năm 2020, tất cả khách du lịch, cho dù bạn đi bằng đường hàng không, đường bộ hay đường biển, phải báo cáo hàng ngày sau khi bạn nhập cảnh vào Canada. Nếu bạn nhập cảnh vào Canada để du lịch miễn thị thực, bạn không cần phải khai báo sau khi nhập cảnh.

Bạn sẽ được yêu cầu:

  • Xác nhận rằng bạn đã đến địa chỉ cách ly mà bạn đã cung cấp hoặc cách ly trong vòng 48 giờ sau khi nhập cảnh vào Canada.
  • Hoàn thành việc tự đánh giá triệu chứng COVID-19 hàng ngày cho đến khi hoàn thanh giai đoạn cách ly hoặc sau khi có kết quả báo cáo triệu chứng
  • Nếu bạn không hoàn thành báo cáoc của mình sau khi nhập cảnh vào Canada, bạn có thể nhận được các cuộc gọi điện thoại theo dõi sức khoẻ cộng đồng.

Video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ứng dụng Arrive CAN:

Theo Canada.ca


Mọi thắc mắc về định cư Canada xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĐỊNH CƯ RVS
  • Email : info@rvs.vn
  • Website: www.rvs.vn
  • Hotline : 094.117.6006
  • Địa chỉ : C-Space, 62 Võ Văn Tần, Phường 06, Quận 03, TP.HCM, Việt Nam.
Facebook
Twitter
LinkedIn