Ontario Ở Đâu? 7 Lý Do Khiến Bạn Nên Chọn Nơi Đây Để Sinh Sống Và Làm Việc

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

Miền đất hứa Ontario vẫn tiếp tục thu hút du học sinh và lao động nước ngoài đến nhập cư và sinh sống lâu dài. Khá nhiều người vẫn chưa biết cụ thể Ontario toạ lạc vị trí nào ở Canada, và quan trọng hơn, tại sao Ontario lại luôn thuộc top những tỉnh bang đáng sống nhất dành cho dân nhập cư tại Canada.

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 7 lý do thuyết phục cho việc vì sao dân nhập cư nên chọn Ontario để học tập và làm việc tại Canada. Khi đã sinh sống tại đây, dù bạn là người ngoại quốc hay là dân bản xứ, mọi người cũng đều được hưởng quyền lợi một cách công bằng như nhau.

Ontario ở đâu

Một góc thanh bình tại thủ phủ của tỉnh Ontario – Ottawa

NƠI AN TOÀN NHẤT BẮC MỸ

Theo thống kê Canada vào năm 2010, Ontario lọt top danh sách những khu vực an toàn nhất Canada và Bắc Mỹ. Năm 2012, số vụ phạm tội đạt 2 triệu, giảm 36.000 vụ, tương đương với 3% so với tỷ lệ tội phạm năm 2011, trong đó, chỉ số mức độ nghiêm trọng của tội phạm – CSI cũng giảm 3%.

Nếu tính theo phạm vi của tỉnh bang và vùng lãnh thổ trong khu vực. Saskatchewan có tỉ lệ các vụ phạm tội và chỉ số CSI cao nhất Canada. Tuy nhiên,

 • Ontario thuộc một trong những khu vực có tỷ lệ phạm tội và chỉ số CSI thấp nhất ở Canada
 • Thành phố nổi tiếng Toronto của Ontario được ghi nhận là thành phố có tỉ lệ phạm tội thấp nhất trong vòng 6 năm liên tiếp

Ngoài ra, Ontario không những là tỉnh bang an toàn nhất Canada mà còn là một trong những nơi an toàn nhất Bắc Mỹ. Ontario xứng đáng đạt chứng nhận quốc tế là thành phố mơ ước cho cơ hội học tập sinh sống và làm việc tốt nhất.

ONTARIO CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CAO NHẤT THẾ GIỚI

Với danh hiệu tỉnh bang lớn thứ hai Canda, Ontario có diện tích hơn 1 triệu km2, lớn hơn so với tổng diện tích của Pháp và Tây Ban Nha, bao gồm vị trí địa lý thuận lợi:

 • Ở phía đông giáp Quebec
 • Ở phía tây giáp với Manitoba, Vịnh Hudson và James Bay
 • Ở phía bắc giáp sông Lawrence Dt
 • Ở phía nam giáp với Great Lakes

Tổng dân số đạt 13.5 triệu người. Ontario là tỉnh bang được đánh giá là một trong những trung tâm thành phố văn hóa, giáo dục và kinh tế lớn nhất và phát triển nhất tại Canada. Với nhịp sống vô cùng sôi động và chất lượng cuộc sống cực kỳ tốt, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập cùng với người dân ở nơi đây.

Khí hậu và nhiệt độ có thể thay đổi theo mùa nhưng người nhập cư vẫn có thể thích nghi dễ dàng để hòa nhập cuộc sống tại các thành phố tại Canada.

Dân số tập trung 85% ở các đô thị tòa nhà và các thành phố lớn. Họ chọn sinh sống tại các khu vực nằm trong Great Lakes, khu vực Greater Toronto, Hamilton, St Catharines và Niagara Falls. Thu nhập bình quân đầu người năm 2012 của Ontario là 49.940 đô CAD.

Chính quyền Ontario cực kỳ quan tâm đến các chính sách y tế như chăm sóc sức khỏe dân cư nên đã cho xây dựng hơn 30 bệnh viện công và hàng trăm trung tâm chăm sóc sức khỏe tại các thành phố để mang đến điều kiện sống tốt nhất cho người dân của họ.

Chương trình bảo hiểm y tế Ontario (OHIP) với dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng hiện đại nhất với giá cả hợp lý nhất luôn được chính quyền chú trọng đầu tư vì sức khỏe của người dân.

VĂN HÓA ĐA DẠNG VÀ KHUYẾN KHÍCH HỘI NHẬP

Ở đây tập trung nhiều nền văn hóa khác nhau từ các thành phố trên thế giới nên hội mê du lịch luôn muốn biết Ontario ở đâu. Với những thành phố lớn và nổi tiếng như Toronto – thành phố lớn nhất Canada, Ottawa – thủ đô của Canada, thành phố London, North York, Windsor, Mississauga, Hamilton,…;

Ontario hoàn toàn dư sức thành công trong việc thu hút đông đảo khách du lịch hay dân nhập cư đến tham quan các di sản văn hóa của đa sắc tộc và giao lưu học tập và sinh sống để tìm hiểu lịch sử của thành phố.

Thành phố lớn Toronto – một trong những thành phố lớn tại Ontario là nơi hình thành rất nhiều khu phố của các dân tộc như khu phố Tàu, Corso Italia, Greektown, Kensington Market, Koreatown, Little India, Little Italy, Jamaica, Bồ Đào Nha và Roncesvalles…

Ontario ở đâu

Chinatown – thành phố Toronto

Đặc biệt, Ontario cũng được ưu đãi và ban tặng cho các cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt vời. Là nơi thường xuyên diễn ra một số lễ hội về văn hóa, các chương trình quốc tế quan trọng và truyền thông sự kiện nằm ở khắp thế giới mỗi năm.

Nơi đây còn được chính phủ xây dựng rất nhiều nhà hát và trung tâm biểu diễn nghệ thuật lớn nhất của Canada để đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân.

Ontario thường xuyên là sự lựa chọn của các chương trình lớn trên thế giới làm địa điểm tổ chức như Liên hoan phim quốc tế Toronto, Lễ hội Stratford, Lễ hội Shaw, Hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2010, Liên hoan phim – điện ảnh Ấn Độ (LIFA) năm 2010, World Pride celebrations năm 2014, Pan American Games năm 2015.

TRUNG TÂM TÀI CHÍNH CỦA CANADA VÀ BẮC MỸ

Theo số liệu thống kê tài chính Canada năm 2012:

 • GDP của Canada đạt 1.819.967 triệu CAD
 • Trong đó, Ontario đóng góp 674.485 triệu CAD. Ontario đã tạo ra 37% GDP của cả nước và là nơi có gần 50% dân số làm việc chủ yếu trong các ngành công nghệ cao, dịch vụ tài chính và công nghiệp tri thức khác

Đây là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất và cũng là khu vực thương mại tự do Bắc Mỹ với 460 triệu người và tạo ra sức mua kinh tế của khu vực là 18 Tỷ đô.

Theo số liệu thống kê năm 2011:

 • Trao đổi thương mại giữa Canada và Mỹ đã đạt hơn 1,4 tỷ CAD
 • Trong đó, thương mại giữa Ontario và Mỹ chiếm khoảng 716 triệu đô.
 • Thành phố Toronto – một trong những thành phố sở hữu trung tâm tài chính quốc gia đã thành công đón tiếp hơn 1.100 các công ty đa quốc gia ngân hàng thuộc các lĩnh vực dịch vụ tài chính và bất động sản trên toàn thế giới

Toronto tiếp tục giữ vững vị trí là thành phố sở những trung tâm quốc tế lớn dành cho rất nhiều các doanh nghiệp và được coi là thủ phủ của tài chính Canada.

Chính vì lý do đó mà nơi đây cũng đã được rất nhiều công ty dịch vụ kinh tế tài chính hàng đầu thành lập như Ngân hàng Hoàng gia Canada, Citco, CIBC Mellon, Commonwealth, Harmonic, IFDS, RBC Investor Services, SGGG, và State Street.

Không chỉ thu hút 245.000 người làm việc trong lĩnh vực tài chính, Toronto tiếp tục lấn sang vị trí là thành phố trung tâm tài chính lớn thứ ba ở khu vực Bắc Mỹ chỉ sau New York và Chicago, chiếm 64% lao động trong ngành tài chính của Ontario và 31% của Canada.

Ontario ở đâu

Toronto – Thủ đô tài chính của Canada

Mặt khác, thủ đô của Canada – Ottawa là một trong những trung tâm công nghệ, kinh doanh, du lịch và tổ chức hội nghị tầm cỡ thế giới; cũng là nơi tập trung của cơ quan chính phủ Liên bang và cơ quan đại diện nước ngoài của Ontario.

Không chỉ thu hút hơn 1500 công ty hoạt động trong các ngành chủ chốt như viễn thông, phần mềm, bán dẫn, quốc phòng và an ninh, du lịch, công nghệ vô tuyến, Ottawa còn tạo ra 65.000 công ăn việc làm cho thành phố.

Với tất cả các điều kiện phát triển kinh tế, Toronto và Ottawa vẫn sẽ còn là một lựa chọn tiềm năng cho bất cứ ai đặt chân đến Ontario.

CƠ HỘI VIỆC LÀM CAO

Những ai muốn mở rộng cơ hội việc làm hay lấn chân sang kinh doanh quốc tế đừng nên bỏ qua việc tìm kiếm Ontario ở đâu. Mảnh đất vàng Ontario không chỉ có lợi thế về khoáng sản và khai thác mỏ mà còn cả về sản xuất kim loại lớn nhất và hàng đầu tại Canada.

Trong năm 2011 thì tỉnh bang này đã sản xuất 43% niken, 52% vàng, 38% đồng và 84% kim loại thuộc nhóm bạch kim.

Ontario là trung tâm tỉnh bang có khu vực lọc dầu quan trọng nhất của Canada, chỉ đứng sau Alberta. Hàng năm, xuất khẩu khoảng 168 triệu thùng dầu, đáp ứng nhu cầu 30% nhu cầu sử dụng năng lượng của người dân.

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp khai thác mỏ tiếp sẽ không chỉ giữ chân người lao động mà còn tiếp tục thu hút các nhà kinh doanh đến phát triển kinh tế.

Ontario ở đâu

Thác Niagara – kỳ quan thiên nhiên tại Ontario

Ontario là tỉnh bang có thế mạnh đặc biệt về ngành du lịch cùng với vô số ưu đãi từ thiên nhiên với rất nhiều cảnh quan và danh lam thắng cảnh xinh đẹp.

 • Mùa hè, mọi người có thể tham gia bơi lội, chèo thuyền, bóng chày, leo núi, cắm trại, câu cá
 • Mùa đông, ,các bạn có thể tham gia vào các lễ hội và các hoạt động giải trí

Ngoài ra, sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ tài chính, viễn thông, phần mềm bán dẫn và công nghệ vô tuyến hứa hẹn tạo ra thị trường việc làm vô cùng lớn ở Ontario.

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ MỞ RỘNG

Với các nhu cầu tuyển dụng lao động rất cao, chính phủ Canada thường đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cũng như phúc lợi nhằm khuyến khích lực lượng lao động nước ngoài được đào tạo tại Canada.

Ontario là một trong những tỉnh bang có rất nhiều chính sách nhằm thu hút nguồn nhân lực để giải quyết tình trạng thiếu hụt công nghề có tay nghề cho các ngành nghề

Đặc biệt, sinh viên quốc tế và thực tập sinh sau khi tốt nghiệp tại hệ thống chương trình tại các trường cao đẳng và các trường đại học hoặc tiếp tục chương trình sau đại học sẽ được ở lại từ 1 đến 3 năm để tìm kiếm công việc thích hợp.

Sinh viên làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin định cư tại Canada nơi đây, được tư vấn và sau đó trở thành thường trú nhân tại các tỉnh bang.

CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CAO – NƠI TẬP TRUNG NHIỀU TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG

Hầu hết các bạn trẻ từ khắp thế giới đều muốn biết Ontario ở đâu vì nơi đây là thành phố có những 30 trường đại học và cao đẳng hàng đầu Canada và nổi tiếng trên thế giới như Đại học Toronto, Đại học Queen, Đại học Tây Ontario và Đại học McMaster.

Phần lớn tất cả trường đại học ở các thành phồ đều dẫn đầu thế giới về phương pháp nghiên cứu và đổi mới. Các bằng cấp và chứng chỉ do trường đại học hoặc cao đẳng của tỉnh bang đều được thế giới công nhận.

Ngoài ra, Ontario hiện tại còn có nhiều khóa học cho đại học và cao đẳng với 18.000 khóa học, và có trên 1.000 chương trình giáo dục trực tuyến.

Ontario ở đâu

Trường Centennial College nổi tiếng của Canada

Chương trình học tập theo hệ thống giáo dục của tỉnh bang Ontario cung cấp cho sinh viên kỹ năng thực tế, các chương trình thực tập luôn được thay đổi và cập nhật kéo dài theo hệ thống để giúp ích cho sự phát triển của bản thân và nghề nghiệp của sinh viên trong tương lai.

Ngoài ra, Ontario cũng đưa ra hệ thống giáo dục QUOC cho sinh viên tham gia học trực tuyến mà không cần phải nộp hồ sơ cá nhân cho từng trường đại học, tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc như ở tỉnh bang khác.

Với tất tần tật thông tin về Ontario cũng như hai thành phố Ottawa và Toronto, hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về bức tranh cuộc sống hàng ngày khi chọn định cư tại Canada và tìm ra đâu là thành phố lý tưởng nhất cho việc phát triển tương lai của mình.

Nguồn : Sưu tầm

Facebook
Twitter
LinkedIn