Golden visa Hy Lạp: Con đường sở hữu nơi cư trú thứ 2 lý tưởng bậc nhất Châu Âu

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

Golden Visa Hy Lạp cung cấp nơi lưu trú thứ 2 lý tưởng, đảm bảo nhà đầu tư luôn có nơi thứ hai để gọi là nhà. Visa thường trú này được gia hạn mỗi sau 5 năm và không giới hạn số lần gia hạn. Việc sinh sống ở Hy Lạp là tùy chọn và không bắt buộc. Bên cạnh đó, pháp luật Hy Lạp cũng cho phép những người sở hữu Golden Visa có thể nộp đơn xin quốc tịch Hy Lạp (EU) khi đủ thời gian điều kiện và thời gian lưu trú 7 năm.

Hộ chiếu Hy Lạp xếp hàng đầu, thuộc Top 4 thế giới theo Passport Index 2024, Công dân Hy Lạp được miễn thị thực tới 175 quốc gia. Điều này khiến sở hữu passport Hy Lạp trở thành một trong những điều được mong muốn nhất trên thế giới với điểm di chuyển rất cao.

Người mang hộ chiếu Hy Lạp được miễn thị thực khi đến các quốc gia như: Mỹ, Anh, toàn bộ liên minh châu Âu, Brazil, Nhật Bản, Đài Loan, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất,.. gần như là tự do di chuyển đến hầu hết quốc gia trên thế giới.

Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp

Được chính phủ Hy Lạp thành lập vào năm 2013, Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp cung cấp cho người nộp đơn quyền cư trú 5 năm và có thể được gia hạn vô thời hạn trong cùng thời gian đó, miễn là nhà đầu tư duy trì khoản đầu tư bất động sản. Không cần phải cư trú trong nước để gia hạn giấy phép cư trú.

Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp cho phép toàn bộ gia đình không thuộc EU, bao gồm trẻ em phụ thuộc đến 24 tuổi và cha mẹ của cả hai vợ chồng có được tình trạng thường trú tại Hy Lạp. Hiện mức đầu tư bất động sản yêu cầu tối thiểu chỉ 250.000 EUR. Đây là chương trình thường trú cạnh tranh nhất ở châu Âu. Hiện nhà đầu tư nộp đơn xin Golden Visa Hy Lạp trước thời điểm này sẽ được áp dụng mức đầu tư tối thiểu nói trên.

Những thay đổi của chương trình Golden Visa Hy Lạp kể từ 31/8/2024

Tuy nhiên, kể từ tháng 31/8/2024, chương trình có những thay đổi như sau:

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hy Lạp đã công bố một số thay đổi liên quan đến Chương trình Thị thực Vàng. Ông đã giới thiệu hệ thống khu vực kép 2 cấp cho các giao dịch bất động sản. Quy định mới ​​sẽ có hiệu lực kể từ ngày 31 tháng 8 năm 2024.

  • Cấp 1 | 800.000 EUR: Đây là khoản đầu tư bất động sản tại các khu vực Attica, Thessaloniki, Mykonos, Santorini và các quần đảo có dân số hơn 3.100 người.
  • Cấp 2 | 400.000 EUR: Cấp này bao gồm tất cả các khu vực khác của Hy Lạp là 400.000 EUR. Mục tiêu chính ở đây là khuyến khích đầu tư vào nhiều lĩnh vực hơn. Vì vậy, cuối cùng, điều này có thể mở rộng lợi ích kinh tế của chương trình.
  • Yêu cầu đối với cả hai cấp: Đầu tư phải được thực hiện vào một bất động sản duy nhất có diện tích ít nhất 120 mét vuông.

Việc điều chỉnh chương trình sẽ không có hiệu lực hồi tố. Các khoản đầu tư được thực hiện theo quy định trước đây sẽ được tiến hành theo đúng kế hoạch. Vì vậy nếu ngay bây giờ, nhà đầu tư kịp tham gia chương trình trước thời điểm thay đổi sẽ được hưởng quyền lợi to lớn với việc sở hữu bất động sản chỉ 250.000 EUR.

Xem thêm:

————–
Công ty TNHH Dịch Vụ Định Cư RVS chuyên tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư – Nhập quốc tịch các quốc gia Mỹ, Canada, Châu Âu và Caribbean. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng định cư thành công.
Chúng tôi đồng hành cùng Quý Khách hàng trong suốt quá trình làm việc, định cư nước ngoài từ lúc mở hồ sơ đến khi an cư, thiết lập cuộc sống ổn định. Mời Quý khách hàng liên hệ RVS qua hotline 078.223.1777 | 0901.116.099 để được hỗ trợ nhanh nhất.
———————-
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĐỊNH CƯ RVS
VIỆT NAM
🏢: Tầng 14, HM Town Building, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TP.HCM
🏢: 9 Hùng Vương, P. Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa
📞: 078.223.1777 | 0901.116.099
CANADA
1339 Kingsway, Vancouver, British Columbia, V5V 3E3
📞: 778.883.8902
✉️: info@rvs.vn


Facebook
Twitter
LinkedIn