Hành khách Cần kiểm tra COVID-19 trước khi khởi hành đến Canada

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

Ngày 31 tháng 12 năm 2020 Chính phủ Ottawa của Canada

Đại dịch COVID-19 đã tạo ra một cuộc khủng hoảng toàn cầu và tác động đáng kể đến ngành hàng không và tất cả các du khách. Chính phủ Canada có nhiều biện pháp nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người dân Canada, giúp ngăn chặn việc lây lăn biến thể mới Covid-19 lây lan vào Canada bằng đường hàng không.

Kể từ ngày 13 tháng 3 năm 2020, Chính phủ Canada đã khuyến cáo mạnh mẽ không nên đi du lịch nếu không cần thiết và các biện pháp và hạn chế đi lại có thể được sửa đổi bất kỳ lúc nào nếu cần vì lý do sức khỏe cộng đồng.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Marc Garneau, yêu cầu rằng, có hiệu lực từ ngày 7 tháng 1 năm 2021, lúc 12:01 sáng theo giờ EST, tất cả hành khách đi máy bay từ 5 tuổi trở lên sẽ được yêu cầu xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi bay từ quốc gia khác đến Canada. Ngày thực hiện này cung cấp cho tất cả các hãng hàng không, cả nước ngoài và trong nước, thời gian thích hợp để tuân thủ các yêu cầu mới.

Tài liệu về kết quả xét nghiệm âm tính trong phòng thí nghiệm phải được xuất trình cho hãng hàng không trước khi lên chuyến bay đến Canada. Thử nghiệm phải được thực hiện bằng cách sử dụng thử nghiệm phản ứng chuỗi polymerase phân tử COVID-19 (hoặc PCR) và phải được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khách du lịch khởi hành đến Canada.

Bất kỳ ai nhận được kết quả xét nghiệm âm tính và được phép nhập cảnh vào Canada vẫn phải hoàn thành quy trình cách ly 14 ngày bắt buộc đầy đủ.

Chính phủ Canada sẽ tăng cường các nỗ lực giám sát hơn nữa để đảm bảo du khách nhập cảnh vào Canada hoàn thành giai đoạn cách ly 14 ngày bắt buộc áp dụng theo Đạo luật Kiểm dịch.

Như đã xảy ra trong nhiều tháng, tất cả khách du lịch sẽ được một quan chức chính phủ xem xét kế hoạch kiểm dịch của họ và nếu không phù hợp sẽ được yêu cầu kiểm dịch trong cơ sở kiểm dịch liên bang. Khách du lịch đến Canada phải sử dụng Ứng dụng hoặc trang web ArriveCAN và cung cấp thông tin liên hệ chính xác và kế hoạch cách ly 14 ngày bắt buộc của họ vào hoặc trước khi nhập cảnh.

Vi phạm bất kỳ hướng dẫn nào được cung cấp khi bạn nhập cảnh vào Canada là một hành vi vi phạm theo Đạo luật Kiểm dịch và có thể dẫn đến án tù lên đến sáu tháng và / hoặc $ 750,000 tiền phạt.

Những người Canada hiện đang đi du lịch và quay trở lại Canada sớm nên bắt đầu thu xếp ngay lập tức để làm bài kiểm tra COVID-19, để tránh việc quay trở lại Canada của họ bị chậm trễ. Những người Canada đang có kế hoạch đi du lịch nước ngoài nên xem xét cách họ sẽ đáp ứng những yêu cầu này trước khi khởi hành.

Trích dẫn:

“Chính phủ của chúng tôi vẫn cam kết bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người dân Canada. Các biện pháp mới này sẽ cung cấp một lớp bảo vệ khác cho người dân Canada khi chúng tôi tiếp tục đánh giá các rủi ro sức khỏe cộng đồng và làm việc để hạn chế sự lây lan của COVID-19 ở Canada ”.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải
Marc Garneau

“Kể từ khi xuất hiện COVID-19, chúng tôi đã có những biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn việc nhập khẩu các trường hợp COVID-19. Bắt đầu từ ngày 7 tháng 1, chúng tôi sẽ yêu cầu khách du lịch đến Canada xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi lên chuyến bay của họ. Cách ly 14 ngày cũng sẽ được duy trì. Tất cả chúng ta có thể làm việc cùng nhau để cứu sống. Hãy ở lại Canada và tuân theo các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng để bảo vệ bản thân, những người thân yêu và cộng đồng của bạn ”.

Bộ trưởng Y Tế
Patty Hajdu

“Khi tình hình toàn cầu phát triển, chúng tôi tiếp tục làm việc với các đối tác của mình để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 vào Canada tại tất cả các cảng nhập cảnh quốc tế. Yêu cầu thử nghiệm mới là một lớp bảo vệ bổ sung giúp các biện pháp biên giới của Canada trở thành một trong những biện pháp mạnh nhất trên thế giới. Chế độ kiểm tra không phải là sự thay thế cho yêu cầu pháp lý về kiểm dịch, mà vẫn là biện pháp bảo vệ mạnh mẽ nhất của chúng tôi chống lại sự lây lan của vi rút ”

Bộ trưởng Bộ An toàn Công cộng và Chuẩn bị Khẩn cấp
Bill Blair

“Tình hình COVID-19 tiếp tục cho thấy tính chất khó lường và thay đổi nhanh chóng. Do đó, chúng tôi cần thực hiện các hành động bổ sung nhanh chóng và hiệu quả để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của tất cả người dân Canada. Chúng tôi vẫn đặc biệt khuyên không nên đi du lịch không thiết yếu bên ngoài Canada vì khả năng bị hạn chế đột ngột và các yêu cầu bổ sung trong thời gian đại dịch có thể dẫn đến việc du khách phải đối mặt với hoàn cảnh khó khăn và căng thẳng khi ở nước ngoài. Tất cả chúng ta cần phải làm tốt vai trò của mình để có thể cùng nhau vượt qua khoảng thời gian đầy thử thách này ”.

Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao
Rượu sâm panh François-Philippe Danh dự

 

Nguồn : canada.ca

Facebook
Twitter
LinkedIn