5 yêu cầu để đủ điều kiện nộp đơn xin quốc tịch Canada theo quy định chính phủ năm 2024

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

Làm thế nào để trở thành công dân Canada? Sau đây là 5 yêu cầu để nộp đơn đăng ký quốc tịch Canada, áp dụng chung cho tất cả những ai muốn trở thành công dân và sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực của xứ sở lá phong.

Là thường trú nhân Canada, có lẽ bạn sẽ đặt mục tiêu tiếp theo là trở thành công dân của đất nước này. Vậy, cần những điều kiện gì để chuyển từ thường trú nhân lên quốc tịch Canada? Sau đây là cập nhật quy định mới nhất của chính phủ Canada.

5 yêu cầu để đủ điều kiện nhập quốc tịch gồm có:

  1. Đang là thường trú nhân: Bất kể tuổi tác của bạn, nếu bạn nộp đơn xin quốc tịch, bạn phải có tư cách thường trú nhân (PR) ở Canada.
  2. Đã sống ở Canada 3 trong 5 năm qua: Đây là yêu cầu rất quan trọng, được tính bằng thời gian hiện diện thực tế tại Canada. Theo đó, bạn phải ở Canada ít nhất 1.095 ngày (tương đương 3 năm) trong 5 năm trước ngày bạn nộp đơn xin quốc tịch. RVS khuyên bạn tích lũy số ngày hiện diện tại Canada con số nói trên để dự phòng trường hợp có vấn đề trong việc tính toán của hệ thống.
  3. Chứng minh kỹ năng ngôn ngữ của bạn: Nếu bạn từ 18 đến 54 tuổi vào ngày nộp đơn quốc tịch, bạn phải chứng minh rằng mình có đủ kiến ​​thức về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Đối với tiếng Anh thì tương đương là CLB 4 hay IELTs từ 4.0, tương đương với giao tiếp cơ bản tại Canada. Ngoài chứng chỉ bằng cấp về ngôn ngữ, các viên chức di trú sẽ đánh giá khả năng ngôn ngữ của bạn thông qua trò chuyện trực tiếp.
  4. Vượt qua bài thi quốc tịch:

Nếu bạn từ 18 đến 54 tuổi vào ngày nộp đơn, bạn phải làm bài kiểm tra quốc tịch.

Bài kiểm tra sẽ đặt câu hỏi về quyền và trách nhiệm của công dân Canada. Về lịch sử, địa lý, kinh tế, chính phủ, luật pháp và biểu tượng của Canada. Bài kiểm này không hề khó nhưng khá quan trọng để giúp bạn hiểu và hội nhập vào cuộc sống tại Canada.

  1. Tuyên thệ nhập quốc tịch: Nếu được chấp thuận đơn đăng ký, bạn sẽ được tuyên thệ nhập tịch và xin chúc mừng, bạn đã trở thành công dân Canada.

Bạn có thể trở thành thường trú nhân Canada trước bằng các chương trình định cư, sau đó trở thành công dân Canada khi đáp ứng đủ các yêu cầu trên. Mời bạn liên hệ với RVS để được tư vấn miễn phí các chương trình định cư nhé. Và đừng quên follow kênh chúng tôi để luôn cập nhật các tin tức định cư mới nhất trên thế giới.

Xem thêm:

————–
Công ty TNHH Dịch Vụ Định Cư RVS chuyên tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư – Nhập quốc tịch các quốc gia Mỹ, Canada, Châu Âu và Caribbean. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng định cư thành công.
Chúng tôi đồng hành cùng Quý Khách hàng trong suốt quá trình làm việc, định cư nước ngoài từ lúc mở hồ sơ đến khi an cư, thiết lập cuộc sống ổn định. Mời Quý khách hàng liên hệ RVS qua hotline 078.223.1777 | 0901.116.099 để được hỗ trợ nhanh nhất.
———————-
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĐỊNH CƯ RVS
VIỆT NAM
🏢: Tầng 14, HM Town Building, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TP.HCM
🏢: 9 Hùng Vương, P. Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa
📞: 078.223.1777 | 0901.116.099
CANADA
1339 Kingsway, Vancouver, British Columbia, V5V 3E3
📞: 778.883.8902
✉️: info@rvs.vn


Facebook
Twitter
LinkedIn