Hộ chiếu mới năm 2024 của Canada đẹp như một tác phẩm nghệ thuật với bảo mật cực kỳ cao

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

(Theo website chính phủ Canada) Từ 18 tháng 6 năm 2023, Canada bắt đầu cấp hộ chiếu mới và từ mùa xuân 2024 sẽ áp dụng cấp mẫu mới này cho tất cả công dân Canada.

Cập nhật hộ chiếu là một quy trình thường lệ phù hợp với các tiêu chuẩn và thông lệ tốt nhất của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO). Theo chính phủ Canada cho biết, hộ chiếu mới có các tính năng bảo mật và các kỹ thuật thiết kế tiên tiến nhất. Nhờ những tính năng bảo mật mới này, hộ chiếu Canada là một trong những giấy tờ thông hành an toàn và được chấp nhận nhất trên thế giới. Điều này có nghĩa là bạn có thể tránh tối đa việc bị kiểm tra thêm tại các cửa khẩu biên giới.

Kể từ ngày 18 tháng 6 năm 2023, Canada bắt đầu cấp hộ chiếu mới. Cho đến khi chính phủ hoàn tất việc cài đặt máy in cho hộ chiếu mới ở tất cả các cơ quan, bạn vẫn có thể nhận được hộ chiếu cũ khi nộp đơn. Đến mùa xuân năm 2024, Canada sẽ chỉ cấp hộ chiếu mới.

Nếu bạn đã có hộ chiếu hợp lệ, nó vẫn an toàn và đáng tin cậy. Bạn không cần phải nộp đơn xin mới.

Hộ chiếu Canada

Trang bìa hộ chiếu Canada

Các tính năng bảo mật mới trong một tác phẩm nghệ thuật

Chính phủ Canada đã thêm một số tính năng bảo mật mới để giúp hộ chiếu của bạn an toàn hơn, bao gồm:

  • Nhiều phiên bản ảnh của chủ sở hữu
  • Màu sắc khác nhau của lá phong lá kim loại trên bìa
  • Có một chiếc lá phong được dập nổi ở mặt sau
  • Có một chiếc lá phong đỏ trên trang thông tin cá nhân của bạn sẽ biến mất nếu bạn làm nóng nó bằng cách dùng ngón tay chà xát.
  • Có một con chip và ăng-ten có thể nhìn thấy
  • Sử dụng mực chuyển màu từ tính có hình con nai và bông tuyết
  • Tất cả những điều này có thể được sử dụng để phát hiện gian lận và xác nhận rằng hộ chiếu của bạn hợp lệ.

Chính phủ Canada đã thêm giải pháp bảo mật Kinegram có khả năng thay đổi màu sắc và tạo cảm giác chuyển động khi nhìn từ các góc độ khác nhau. Trang tương tự cũng có ảnh của bạn và ngày sinh của bạn dưới một ống kính đặc biệt. Mỗi cái sẽ xuất hiện và biến mất tùy thuộc vào cách bạn nhìn vào nó.

Trang thông tin cá nhân của bạn hiện được làm bằng polycarbonate, bền lâu hơn và ít có khả năng bị hư hỏng do nước hoặc thao tác thô bạo. Thông tin cá nhân của bạn giờ đây cũng được khắc laser trên trang thay vì in bằng mực.

Hộ chiếu Canada

Trang thông tin cá nhân được hiển thị với hình lá phong và các tính năng bảo mật khác.

Hộ chiếu Canada

Mặt trong của bìa trước và trang đầu tiên được trưng bày với hình con nai, lá phong và những bông tuyết.

Vẻ đẹp của các trang thị thực trong hộ chiếu Canada

Các trang thị thực hiện có tác phẩm nghệ thuật theo mùa. Những thiết kế này khiến hộ chiếu của bạn rất khó bị làm giả. Chúng cũng thay đổi khi  nhìn dưới tia cực tím.

Năm 2024, Hộ chiếu Canada xếp thứ 7 trên thế giới, là một trong những tấm hộ chiếu quyền lực đáng mơ ước của bao người. Là công dân của Canada, bạn được tự do di chuyển toàn cầu, được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực tại điểm đến với 165 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Người Canada có thể đến và lưu trú miễn thị thực tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh trong tối đa 6 tháng, ở khu vực Schengen và Nhật Bản là 3 tháng và ở hầu hết các quốc gia khác trên thế giới trong 1-3 tháng.

Hộ chiếu Canada

Trang thị thực trống trong hộ chiếu mới có hình chú gấu trong rừng vào mùa xuân.

Hộ chiếu Canada

Trang thị thực trống trong hộ chiếu mới có hình chú gấu trong rừng vào mùa xuân. Ánh sáng tia cực tím thay đổi màu sắc và tiết lộ các tính năng bảo mật.

Hộ chiếu Canada

Các trang thị thực trống trong hộ chiếu mới có hình trẻ em đang bơi và mọi người chèo thuyền vào mùa hè.

Hộ chiếu Canada

Các trang thị thực trống trong hộ chiếu mới có hình trẻ em đang bơi và mọi người chèo thuyền vào mùa hè. Ánh sáng tia cực tím thay đổi màu sắc và tiết lộ các tính năng bảo mật.

Hộ chiếu Canada

Các trang thị thực trống trong hộ chiếu mới có trẻ em ở trang trại vào mùa thu.

Hộ chiếu Canada

Các trang thị thực trống trong hộ chiếu mới có trẻ em ở trang trại vào mùa thu. Ánh sáng tia cực tím thay đổi màu sắc và tiết lộ các tính năng bảo mật.

Hộ chiếu Canada

Trang thị thực trống trong hộ chiếu mới có những hình con cú và trẻ em đang chơi đùa vào mùa đông.

Hộ chiếu Canada

Trang thị thực trống trong hộ chiếu mới có những hình con cú và trẻ em đang chơi đùa vào mùa đông. Ánh sáng tia cực tím thay đổi màu sắc và tiết lộ các tính năng bảo mật.

Xem thêm: 

————–
Công ty TNHH Dịch Vụ Định Cư RVS chuyên tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư – Nhập quốc tịch các quốc gia Mỹ, Canada, Châu Âu và Caribbean. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng định cư thành công.
Chúng tôi đồng hành cùng Quý Khách hàng trong suốt quá trình làm việc, định cư nước ngoài từ lúc mở hồ sơ đến khi an cư, thiết lập cuộc sống ổn định. Mời Quý khách hàng liên hệ RVS qua hotline 078.223.1777 | 0901.116.099 để được hỗ trợ nhanh nhất.
———————-
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĐỊNH CƯ RVS
VIỆT NAM
🏢: Tầng 14, HM Town Building, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TP.HCM
🏢: 9 Hùng Vương, P. Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa
📞: 078.223.1777 | 0901.116.099
CANADA
1339 Kingsway, Vancouver, British Columbia, V5V 3E3
📞: 778.883.8902
✉️: info@rvs.vn


Facebook
Twitter
LinkedIn