Cách viết CV xin việc đúng chuẩn tại Canada để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

Khi bạn định hướng con đường tìm việc tại Canada, một trong những công cụ quan trọng cần có là một bản lý lịch được soạn thảo kỹ lưỡng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các yếu tố chính để xây dựng một bản lý lịch ấn tượng phù hợp với thị trường việc làm ở Canada.

Hiểu các loại sơ yếu lý lịch

Trước khi đi sâu vào chi tiết, chúng ta hãy điểm qua các loại sơ yếu lý lịch khác nhau thường được sử dụng ở Canada. Hai định dạng chính là:

  • Sơ yếu lý lịch theo trình tự thời gian: Loại CV này làm nổi bật lịch sử công việc của bạn, liệt kê công việc gần đây nhất của bạn trước tiên và quay ngược lại. Đó là lý tưởng cho những người có lịch sử làm việc lâu dài và liên tục.
  • Sơ yếu lý lịch chức năng: Định dạng này nhấn mạnh các kỹ năng và trình độ của bạn hơn là lịch sử công việc. Loại CV này phù hợp với những người có khoảng trống việc làm hoặc có bộ kỹ năng đa dạng.

Lời khuyên hữu ích để xây dựng một bản lý lịch ấn tượng

Phong cách và chi tiết cá nhân

Đảm bảo sơ yếu lý lịch của bạn được tổ chức tốt và hấp dẫn trực quan đối với các nhà tuyển dụng Canada tiềm năng. Để thực hiện việc này, hãy đảm bảo sử dụng phông chữ rõ ràng và chuyên nghiệp, đồng thời bao gồm các chi tiết cá nhân cần thiết, ở phía trước và giữa bao gồm tên, thông tin liên hệ và hồ sơ LinkedIn ® của bạn (nếu có).

Điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn cho từng vai trò

Ở Canada, một bản lý lịch không phù hợp với tất cả các đơn xin việc. Các nhà tuyển dụng Canada ưu tiên những hồ sơ được thiết kế phù hợp với yêu cầu cụ thể của tin tuyển dụng. Để làm được điều này, hãy chú ý nêu bật những kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích mà bạn có liên quan trực tiếp đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Chú ý đến độ dài của CV

Giữ sơ yếu lý lịch của bạn ngắn gọn và tập trung. Tốt nhất, hãy giới hạn nó ở một hoặc hai trang. Làm nổi bật thông tin phù hợp và cập nhật nhất về trình độ chuyên môn của bạn cho vị trí được quảng cáo tuyển dụng.

Bao gồm công việc tình nguyện trong CV

Trong CV, hãy làm nổi bật những trải nghiệm tình nguyện của bạn, thể hiện những kỹ năng tốt và sự cam kết với cộng đồng. Điều này đặc biệt có lợi cho những người mới đến có kinh nghiệm làm việc hạn chế ở Canada.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Các nhà tuyển dụng Canada sử dụng rộng rãi LinkedIn để đánh giá ứng viên. Đảm bảo hồ sơ của bạn đầy đủ, chuyên nghiệp và phù hợp với sơ yếu lý lịch của bạn. Hãy cân nhắc việc đưa liên kết hồ sơ LinkedIn vào sơ yếu lý lịch của bạn.

Định dạng cẩn thận

Hãy chú ý đến định dạng tổng thể của sơ yếu lý lịch của bạn. Hãy đảm bảo sử dụng một số dấu đầu dòng (nhưng không quá nhiều) để dễ đọc và duy trì định dạng nhất quán xuyên suốt. Hãy chú ý đến việc sử dụng phông chữ, khoảng cách và tiêu đề phần.

Sử dụng từ khóa

Bạn cũng nên xác định các từ khóa và cụm từ được nhà tuyển dụng sử dụng trong tin tuyển dụng và kết hợp chúng vào sơ yếu lý lịch của bạn. Điều này sẽ nâng cao cơ hội vượt qua hệ thống theo dõi ứng viên (ATS) được nhiều công ty sử dụng – và chuyển sang giai đoạn tiếp theo của quy trình tuyển dụng.

Đọc lại sơ yếu lý lịch của bạn

Trước khi gửi sơ yếu lý lịch của bạn, hãy nhớ đọc kỹ nó để tìm lỗi chính tả và ngữ pháp. Hãy cân nhắc việc nhờ một người bạn hoặc người cố vấn xem lại nó, vì một đôi mắt mới có thể phát hiện ra những sai lầm mà bạn có thể đã bỏ qua.

Công cụ tạo CV Canada trực tuyến

Một công cụ rất hữu ích để tạo một sơ yếu lý lịch ấn tượng là Resume Builder .Bạn sẽ có thể tạo sơ yếu lý lịch của mình trong vòng vài phút, làm theo các bước và chọn từ nhiều mẫu khác nhau mà không cần lo lắng về định dạng. Bạn cũng có thể quản lý nhiều sơ yếu lý lịch trực tuyến, sẵn sàng tải xuống hoặc in khi có cơ hội hoàn hảo.

Tạo ra một bản lý lịch hoàn hảo cho quá trình tìm việc làm ở Canada của bạn là một bước quan trọng để đạt được công việc mơ ước của bạn. Bằng cách hiểu các loại sơ yếu lý lịch, kết hợp các mẹo hữu ích và sử dụng các tài nguyên như Trình tạo sơ yếu lý lịch, bạn sẽ được trang bị tốt để nêu bật các kỹ năng và kinh nghiệm của mình một cách hiệu quả.

Chúc bạn may mắn trên hành trình tìm kiếm việc làm ở Canada!

Xem thêm: 

————–
Công ty TNHH Dịch Vụ Định Cư RVS chuyên tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư – Nhập quốc tịch các quốc gia Mỹ, Canada, Châu Âu và Caribbean. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng định cư thành công.
Chúng tôi đồng hành cùng Quý Khách hàng trong suốt quá trình làm việc, định cư nước ngoài từ lúc mở hồ sơ đến khi an cư, thiết lập cuộc sống ổn định. Mời Quý khách hàng liên hệ RVS qua hotline 078.223.1777 | 0901.116.099 để được hỗ trợ nhanh nhất.
———————-
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĐỊNH CƯ RVS
VIỆT NAM
🏢: Tầng 14, HM Town Building, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TP.HCM
🏢: 9 Hùng Vương, P. Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa
📞: 078.223.1777 | 0901.116.099
CANADA
1339 Kingsway, Vancouver, British Columbia, V5V 3E3
📞: 778.883.8902
✉️: info@rvs.vn


Facebook
Twitter
LinkedIn