Định cư Canada: Chương trình Alberta Opportunity Stream mở lại từ ngày 11/6/2024

Trâm Lê
Trâm Lê

Founder and CEO Residence & Visa Services

Tạm dừng nhận hồ sơ đăng ký mới từ 15/2/2024, mới đây, tỉnh bang Alberta vừa ra thông báo mới sẽ tiếp tục chương trình Alberta Opportunity Stream từ 11/6/2024, bên cạnh nhiều cập nhật mới của chương trình đề cử tỉnh bang Aberta AAIP (Alberta Advantage Immigration Program).

Ngày 3/6/2024, tỉnh bang Alberta vừa ra hướng dẫn các cập nhật mới đối với AAIP. Ngoài thông tin sẽ tiếp tục nhận đơn đăng ký chương trình Alberta Opportunity Stream, tỉnh bang Alberta còn ra quy định mới về cách thức nộp hồ sơ áp dụng chung cho 4 chương trình thuộc AAIP.

Nhu cầu nhập cư đến Alberta cao hơn nhiều so với khả năng đáp ứng của tỉnh bang với hạn mức đề cử được chính phủ liên bang cấp hàng năm. Do đó, Chương trình Nhập cư Lợi thế Alberta (AAIP) phải quản lý việc phân bổ năm 2024 để giải quyết các ưu tiên kinh tế trên tất cả các lĩnh vực.

Để giúp quản lý, cân bằng giữa nhu cầu định cư tăng cao tại tỉnh bang, cùng thời gian xử lý hồ sơ và hạn mức đề cử tối đa cho năm 2024, AAIP đã áp dụng các hướng dẫn mới cho các chương trình thuộc khuôn khổ AAIP là:

  • Alberta Opportunity Stream (Cơ hội Alberta)
  • Tourism and Hospitality Stream (Du lịch và khách sạn)
  • Rural Renewal Stream (Đổi mới nông thôn)
  • Accelerated Tech Pathway (Tăng tốc công nghệ)

Mỗi tháng, một số lượng đơn đăng ký mục tiêu sẽ được chấp nhận vào nhóm nơi AAIP sẽ tổ chức xét chọn. Cách tiếp cận này mang lại cho người nộp đơn nhiều cơ hội để nộp đơn và tiếp cận chương trình quanh năm.

Tiêu chí đủ điều kiện cho các chương trình trên vẫn như trước đây, không thay đổi.

Đơn đăng ký sẽ được chấp nhận hàng tháng, bắt đầu từ những ngày sau:

  • Ngày 11 tháng 6, ngày 9 tháng 7, ngày 13 tháng 8, ngày 10 tháng 9, ngày 8 tháng 10, ngày 5 tháng 11 và ngày 10 tháng 12
  • Khi đạt được mục tiêu đăng ký theo chương trình hoặc lộ trình hàng tháng, tỉnh bang sẽ ngưng nhận của tháng đó và người nộp sẽ cần chờ đến tháng tiếp theo để đăng ký.
  • Ngày chấp nhận đơn đăng ký, mục tiêu đăng ký và thời gian xử lý được đăng trên alberta.ca/AAIP và có thể thay đổi. Nếu quan tâm đến chương trình, bạn nên lưu đường link này và cập nhật thường xuyên để biết thông tin mới nhất.

Năm 2024, Alberta được cấp 9.750 giấy chứng nhận đề cử tỉnh bang theo hạng mức của chính phủ liên bang phân bổ. Đây là số lượng giấy chứng nhận đề cử cấp tỉnh tối đa có thể cấp vào năm 2024.

Chương trình AAIP đề cử tỉnh bang Alberta

Chương trình Alberta Advantage Immigration Program Nhập cư Lợi ích của Alberta (AAIP) là một chương trình nhập cư kinh tế đề cử những người thường trú tại Alberta. Những người được đề cử phải có kỹ năng để bù đắp tình trạng thiếu việc làm hoặc đang có kế hoạch mua hoặc bắt đầu kinh doanh ở Alberta. Họ cũng phải có khả năng chu cấp cho gia đình mình. Chương trình này được điều hành bởi chính phủ Alberta và Canada.

Nếu bạn được đề cử thông qua chương trình, bạn có thể nộp đơn xin thường trú cùng với vợ/chồng hoặc người sống chung như vợ chồng và con cái phụ thuộc.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada quản lý các đơn xin thường trú. Chính phủ liên bang cũng đưa ra quyết định cuối cùng về các đơn đăng ký này.

Xem thêm: 

————–
Công ty TNHH Dịch Vụ Định Cư RVS chuyên tư vấn các chương trình Đầu tư – Định cư – Nhập quốc tịch các quốc gia Mỹ, Canada, Châu Âu và Caribbean. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng định cư thành công.
Chúng tôi đồng hành cùng Quý Khách hàng trong suốt quá trình làm việc, định cư nước ngoài từ lúc mở hồ sơ đến khi an cư, thiết lập cuộc sống ổn định. Mời Quý khách hàng liên hệ RVS qua hotline 078.223.1777 | 0901.116.099 để được hỗ trợ nhanh nhất.
———————-
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĐỊNH CƯ RVS
VIỆT NAM
🏢: Tầng 14, HM Town Building, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TP.HCM
🏢: 9 Hùng Vương, P. Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa
📞: 078.223.1777 | 0901.116.099
CANADA
1339 Kingsway, Vancouver, British Columbia, V5V 3E3
📞: 778.883.8902
✉️: info@rvs.vn


Facebook
Twitter
LinkedIn